Banner top danh mục

Những điều cần lưu ý trước khi quyết định làm mẹ

CTV
10/05/2022 10:51:00

Hãy chuẩn bị sức khỏe tốt bằng việc ăn uống và thuốc bổ.

Hôm nay trong lúc nghỉ trưa, cô em làm cùng văn phòng vừa lấy chồng hỏi mình là cô ấy có dự định mang thai thì cần chuẩn bị gì. Mình thật thà bảo lúc mình mang thai lần đầu và cũng là duy nhất lúc khá trẻ (có lẽ vì ham vui) nên kinh nghiệm không có nhiều, nghĩ là nhẹ nhàng lắm cho đến khi trải qua.

- Đầu tiên tất nhiên phải có một khoản tiền. Việc mang thai sẽ khá tốn kém từ khám thai định kỳ, uống thuốc, làm các xét nghiệm, đồ ăn tẩm bổ, mua đồ cho em bé, rồi chi phí lúc sinh nữa.

- Tiếp theo là chuẩn bị sức khỏe tốt bằng việc ăn uống và thuốc bổ. Thường khi mang thai bác sĩ sẽ kê thuốc bổ. Nhưng với kinh nghiệm của mình và bạn bè, lúc biết bản thân mang thai, sớm lắm thì thai cũng đã 6, 7 tuần, mà 3 tháng đầu tiên rất quan trọng trong việc phát triển và phân chia tế bào. Nếu có dự định mang thai thì nên uống thuốc bổ loại vitamin tổng hợp trước mang thai tầm 3 tháng.

 

(Ảnh: riversideonline)

 

- Việc chích ngừa các mũi như Viêm gan B, Rubella cũng nên chích trước khi mang thai.

- Lúc mang thai, mệt nhiều hay mệt ít tùy thuộc vào cơ địa. Có người bị phù chân lúc mấy tháng cuối, có người cứ nghén ăn gì ói đó mấy tháng đầu, có người thay đổi nội tiết nên bị mụn... Chưa kể việc riêng bản thân mình bị bác sĩ bắt nằm yên trên giường trong tháng cuối do dọa sinh non.

- Có thể tham gia một số lớp học tiền sản ở các bệnh viện, tìm hiểu thông tin chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé từ sách hay các trang mạng uy tín.

- Nên chuẩn bị tâm lý là sau sinh mình sẽ được "khuyến mãi" tí mỡ, chút nám, rạn da...

Mình mang thai cách đây 10 năm rồi nên nhớ lại kể có nhiêu đó thôi mà em ấy mặt đăm chiêu suy nghĩ dữ lắm luôn. Mình có động viên thêm là em sẽ như bà hoàng trong chín tháng, chỉ cần thích ăn gì nói nhỏ là "chồng ơi em thèm", dù là 10 giờ đêm thì chồng cũng đi mua về ngay.

Vì được làm MẸ là một điều rất thiêng liêng nên mọi khó khăn và đau đớn chị em phụ nữ chúng mình sẽ vượt qua được, cũng như việc chấp nhận cơ thể mình sẽ thay đổi ít nhiều. 

Nguồn: An Nguyễn - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...