Banner top danh mục

Thần chú cực đỉnh của mẹ để các con luôn yêu thương nhau như thể tay chân

Admin
09/12/2021 08:47:00

“Khôn ngoan đối đáp người ngoài, Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau”. Thế nhưng làm thế nào để các thành viên nhỏ trong gia đình biết cách yêu thương và gắn kết?

Sinh con ra, mẹ nào chẳng mong muốn các con biết yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Thế nhưng mỗi đứa trẻ có một nhân cách, cá tính riêng. Nếu như mẹ không chịu khó dành thời gian và tâm sức để xây dựng sợi dây gắn kết giữa các bé ngay từ nhỏ, con sẽ không hiểu được bản chất thiêng liêng của gia đình cũng như tình anh chị em trong một nhà.

 

(Ảnh: vulcanpost) 

 

Luôn là người đối xử công bằng

Điều này có nghĩa là mẹ không thiên vị đứa con nào. Ở đây, cần hiểu rõ công bằng không có nghĩa là mẹ mua đồ cho các con giống hệt nhau, vì mỗi bé sẽ có sở thích riêng. Chỉ cần mẹ nói rõ giá trị các món quà là tương đồng, con sẽ hiểu sự quan tâm của mẹ đến chúng là như nhau.

 

Tránh dùng từ ngữ khiến con hiểu sai

Con sẽ cảm thấy rất buồn khi mẹ chỉ dành lời khen cho anh, chị hay em của mình. Đừng nghĩ rằng khi nói như vậy con sẽ phấn đấu để được mẹ yêu, trái lại điều này chỉ làm cho con thấy mẹ thiếu công bằng mà thôi. Thay vào đó, hãy luôn dùng đại từ “các con” để nói với chúng hàng ngày như “các con đều là những đứa trẻ thật đáng yêu của mẹ”. Chắc chắn, trẻ sẽ hiểu rằng mình được mẹ yêu thương và dành tình cảm như nhau.

 

Ngừng so sánh giữa các con

Mẹ hãy hiểu rằng mỗi đứa trẻ có một cá tính độc nhất cần được tôn trọng, nên việc bạn cần làm là ngừng so sánh giữa các con. Sẽ không thành vấn đề nếu “công chúa” của bạn thích học võ, đá bóng, còn “hoàng tử” lại thích những hoạt động múa hát nghệ thuật. Không nên ép con phải giỏi giang như anh chị em của mình vì điều này chỉ khiến con xa cách mọi người trong nhà hơn. Thậm chí, khi mẹ cố so sánh con với những đứa trẻ còn lại, con sẽ càng ghét anh chị em của mình hơn mà thôi.

 

(Ảnh: pinterest)

 

Mẹo hay cho mẹ khi các con xảy ra xung đột

- Dùng các nhân vật con yêu thích làm minh họa cho những lần nảy sinh xung đột. Ví dụ, mẹ cho con thấy Lọ Lem đã tha thứ cho các em của mình ra sao, hay Harry Potter đã làm hòa với anh họ như thế nào… để con tự rút ra bài học cho mình.

- Khuyến khích con viết ra suy nghĩ sau mỗi lần anh chị em cãi vã, vì lúc này sau khi sự tức giận được lắng xuống, con sẽ thấy được những hành động không đúng của mình.

- Thay vì phán xét, mắng mỏ ai đúng ai sai, mẹ hãy cho con thời gian suy ngẫm và tự đánh giá hành động của mình. Chắc chắn khi suy nghĩ lại, các con sẽ biết cách tự làm lành với anh chị em của mình.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...