Banner top danh mục

Thoa kem chống nắng từ bé sẽ giúp giảm nguy cơ mắc u ác tính

Admin
07/08/2018 22:44:00

Tầm quan trọng của kem chống nắng đối với trẻ em còn đáng quan tâm hơn cả với người lớn.

 

Một nghiên cứu mới đây tại Úc đã cho thấy thói quen thoa kem chống nắng từ khi còn là trẻ em sẽ giúp giảm nguy cơ mắc u hắc tố ác tính xuống còn gần một nửa. Úc là quốc gia có tỷ lệ mắc u hắc tố ác tính – một dạng nguy hiểm bậc nhất của ung thư da – cao nhất, do thời gian bị ảnh hưởng bởi ánh mặt trời trong năm rất dài. Dựa vào dữ liệu từ 1700 người được được thu thập từ năm 2001 đến năm 2005, ao gồm cả những người mắc u hắc tố ác tính và những người không bị ung thư, các nhà nghiên cứu đã rút ra kết luận rằng kem chống nắng đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm giảm nguy cơ ung thư da.

 

(Ảnh: huffpost)


Trong nghiên cứu này, những người bắt đầu có thói quen dùng kem chống nắng từ độ tuổi càng thấp, thì càng có ít nguy cơ bị ung thư da. Các chuyên gia giải thích rằng, ở giai đoạn thiếu nhi, trẻ em bắt đầu chịu ảnh hưởng từ tia tử ngoại trong ánh nắng. Nhiều bé bắt đầu xuất hiện nốt ruồi từ khi còn rất nhỏ – và đây chính là tác nhân chính dẫn đến nguy cơ ung thư da.

 


(Ảnh: popsci)


Do đó, trái với suy nghĩ của một số người lớn cho rằng kem chống nắng chỉ là sản phẩm trang điểm, đây lại là một dạng “thuốc ngừa ung thư” rất quan trọng đối với trẻ em. Không chỉ những dịp đi bơi, đi du lịch, mà trẻ em cần được thoa kem chống nắng đều đặn mỗi ngày khi đi học, đi chơi, nhất là vào những ngày có chỉ số tia UV cao. Ngoài những loại kem chống nắng chuyên biệt dành cho trẻ em, thì các loại kem chống nắng vật lý cũng có thể thích hợp cho các bé, vì lành tính hơn và không gây cay mắt.  

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...