Banner top danh mục

Trở thành “bạn” của con là cả một nghệ thuật mẹ cần phải biết

Ly Nguyen
27/05/2022 09:09:00

Ai cũng sẽ trở thành là một người mẹ tâm lý trong mắt các con nếu biết được những cẩm nang này.

 

Luôn quan tâm trò chuyện cùng con

Bằng việc thường xuyên quan tâm, trò chuyện cùng con mỗi ngày, đặc biệt là trước khi đi ngủ, bạn sẽ có cơ hội được con chia sẻ những câu chuyện hàng ngày của bé. Hãy tỏ ra hào hứng muốn nghe và đặt ra những câu hỏi tình huống để gợi ý con tìm cách giải quyết cho những khúc mắc của bé.

 

(Ảnh: cdn) 

 

Không tức giận khi con phạm sai lầm

Đã là con người không ai tránh khỏi mắc sai lầm, các bé cũng vậy, do đó, mẹ không nên tức giận, đánh mắng con khi con phạm sai lầm hay khuyết điểm. Thay vào đó, hãy bình tĩnh tìm hiểu, hỏi con lý do và cùng con đưa ra cách giải quyết phù hợp. Sau đó hãy nhắc con chú ý hơn để không phạm lỗi trong tương lai.

 

Hãy tôn trọng và không áp đặt lên con

Nếu muốn làm bạn cùng con, mẹ nhất định phải học cách tôn trọng và lắng nghe những ý kiến, lựa chọn cũng như quan điểm của trẻ. Sau đó, mẹ hãy góp ý trên tình thần thiện chí và đưa ra những lời khuyên phù hợp nếu con có những hành vi hay suy nghĩ không đúng mực. Bạn nên khuyến khích con dùng tư duy phản biện để cùng tranh luận nhưng cần cần tránh việc áp đặt con theo lối suy nghĩ của mình.

 

(Ảnh: pbs)

 

Hãy cho con cơ hội được tự lập

Trong quá trình đồng hành làm bạn với con, mẹ hãy để các bé tự giải quyết những vấn đề của mình. Có như vậy con mới nhận ra được những bài học bổ ích cho bản thân thông qua những lần trải nghiệm sự thất bại. Thực tế cho thấy nhiều trẻ thậm chí còn trở nên thiếu tự tin nếu mẹ luôn thay mình quyết định mọi việc.

 

Làm bạn là luôn bên con mỗi khi có thể

Làm mẹ là cả một hành trình mà ở đó phụ nữ chúng ta luôn cần học hỏi mỗi ngày để làm sao trở thành một người mẹ tâm lý và làm một người bạn được con tin tưởng, chia sẻ mọi nan đề con gặp phải trong cuộc sống. Để làm được điều này, mẹ hãy dành thời gian bên con nhiều nhất có thể. Đôi khi bạn sẽ phải tạm gác những công việc cơ quan để ưu tiên dành thời gian cho con và gia đình. Vì vậy, hãy cho con thấy bạn luôn đặt ưu tiên cho con lên hàng đầu, luôn sẵn sàng trở thành người bạn đầu tiên để con chia sẻ mọi vấn đề.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...