Banner top danh mục

“Tuyệt chiêu” giúp con thấy hào hứng hơn khi đi học trở lại

Ly Nguyen
29/08/2020 10:18:00

Làm thế nào để con thấy hào hứng hơn khi đi học trở lại, bài viết này sẽ bật mí cho các phụ huynh "tuyệt chiêu" đấy!

Sau những ngày nghỉ hè thoải mái, không phải vướng bận chuyện sách vở, bé phải quay lại trường học để bắt đầu một năm học mới. Những phản ứng thông thường mà các bậc phụ huynh hay gặp ở con là buồn bực, khó chịu, bướng bỉnh, ngại đến trường... Làm thế nào để con thấy hào hứng hơn khi đi học trở lại, bài viết này sẽ bật mí cho các phụ huynh "tuyệt chiêu" đấy!

 

1. Tạo hứng thú giúp trẻ mong được trở lại trường

Một "tuyệt chiêu" đầy hữu ích dành cho các bậc phụ huynh khi con ngại trở lại trường đó chính là cách thủ thỉ, tâm tình cùng con. Bố mẹ có thể gợi nhớ lại những kỷ niệm ngọt ngào mà bé cùng gia đình đã trải qua trong mùa hè này. Sau đó bằng sự tinh tế, nhẹ nhàng dẫn dắt bé tới chuyện quay trở lại trường sẽ vui như thế nào, con được gặp lại thầy cô, bạn bè, được vui chơi cùng các bạn, được học những kiến thức bổ ích giúp con trưởng thành và khôn lớn hơn. Từ đó con cảm thấy hứng thú và mong chờ được quay trở lại trường trong niềm vui và phấn khích.

 

(Ảnh: yahoo)

 

2. Đọc những câu chuyện nhỏ về niềm vui trường học

Bố mẹ có thể tìm mua một vài cuốn sách, truyện liên quan đến những câu chuyện nhỏ nói về niềm vui được đi học. Sau đó, bố mẹ đọc cho con hàng ngày để con thấy được niềm vui nếu con được đến trường. Và như vậy, bé sẽ hiểu được chuyện quay trở lại trường là rất vui và là điều hiển nhiên mà bé phải làm.

 

3. Cùng con chuẩn bị đồ dùng học tập cho năm học mới

Chuẩn bị cho năm học mới, bố mẹ hãy tạo cảm hứng tới trường cho con bằng việc cùng con chuẩn bị đồ dùng học tập và đồng phục để sẵn sàng tới trường. Bố mẹ có thể cùng con đi mua sắm ba lô, sách vở, quần áo, đồ dùng học tập và giúp con sắp xếp vào ba lô. Nếu con muốn mang theo đồ chơi yêu thích tới trường? Không sao, bố mẹ đừng ngăn cản con vì đó chính là đồ chơi mà con yêu thích, giúp con tự tin hơn, không còn cảm thấy sợ hãi hay nhút nhát khi tới trường.

 

4. Xua tan lo lắng của con bằng những lời yêu thương

Đến ngày đi học, bố mẹ có thể gọi bé dậy sớm một chút bằng sự vui tươi, hứng khởi để tránh bé phải nghe thấy những lời giục giã, vội vàng. Sau khi bé dậy, bố mẹ hãy cùng bé vận động một chút và ăn một bữa sáng vui vẻ, bổ dưỡng, nói chuyện nhiều hơn để bé không còn buồn ngủ và lo lắng khi quay trở lại trường.

 

(Ảnh: mediaworks)

 

5. Một bữa sáng hấp dẫn, phù hợp với sở thích của con

Mẹ hãy chuẩn bị một bữa sáng đẹp mắt, đầy hấp dẫn và phù hợp với sở thích của con để con thấy hào hứng và lôi cuốn. Các món ăn cũng cần giàu chất dinh dưỡng, hợp khẩu vị của bé. Một bữa sáng như vậy kèm theo một cốc sữa ấm sẽ giúp bé nạp đầy hứng khởi, sẵn sàng đến trường trong niềm phấn khích.

 

6. Đưa con tới trường bằng niềm vui và sự hãnh diện

Dù các bậc phụ huynh bận tới đâu nhưng hãy nhớ một điều là ngày đầu tiên trở lại trường bé rất cần chúng ta. Hãy dành thời gian đưa con tới trường, bày tỏ niềm vui và sự hãnh diện khi được chở con đi học. Trên đường hãy trò chuyện cùng con để trẻ bớt lo lắng và sợ hãi. Bố mẹ có thể gợi lại cho còn những câu chào hỏi thầy cô, bạn bè, những hoạt động thú vị mà con sẽ được trải nghiệm. Và nhớ đừng quên chào tạm biệt bé bằng cái ôm ấm áp, dặn dò bé về việc bạn sẽ đón bé sớm vào buổi chiều.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...