Banner top danh mục

Chỉ cần làm đủ 5 điều này mỗi ngày là cơ thể “đầy pin” luôn!

Admin
30/11/2023 09:59:00

Uống cà phê không phải là cách duy nhất để bạn đạt được năng suất cao đâu. 

 

Mỗi ngày chúng ta tiêu tốn nhiều năng lượng để làm việc, học tập, chăm sóc gia đình, và vô số những việc nhỏ nhặt khác. Vậy phải làm sao để giữ cho bản thân luôn tỉnh táo và không bị “hết pin” nhanh?  

 

(Ảnh: foodandwine)

 

Hạn chế caffeine  

Mặc dù caffeine có khả năng cung cấp năng lượng, song nó không phải là biện pháp về lâu về dài. Vì bạn dễ bị phụ thuộc vào nó, mà lạm dụng đồ uống có chứa caffeine vốn không tốt cho sức khỏe. Ngược lại, càng dùng nhiều bạn càng cảm thấy lo âu và căng thẳng. 

 

Uống đủ nước 

Bạn có biết cơ thể thiếu nước sẽ gây ra những hậu quả gì không? Bạn sẽ thấy mình kém tập trung, suy giảm trí nhớ, não bộ hoạt động chậm lại, đã vậy còn bị đau đầu nữa. Do đó hãy uống đủ nước mỗi ngày nhé. 

 

Chợp mắt buổi trưa 

Một giấc ngủ trưa 20-30 phút sẽ giúp bạn làm việc tỉnh táo hơn vào buổi chiều. Đây quả là một cách sạc pin rất tốt trong ngày đấy. Nhưng bạn cũng đừng ngủ quá đà, dẫn đến việc buổi tối đi ngủ muộn nhé.

 

(Ảnh: health) 

 

Liệu pháp hương thơm 

Có một liệu pháp hiệu quả để lọc lại năng lượng, đó là sử dụng hương thơm. Liệu pháp hương thơm được chứng minh là tốt cho cơ thể, tinh thần và tâm trí. Mà đúng là được hít hà mùi hương dễ chịu cũng làm mình sảng khoái hơn. Vả lại liệu pháp này cũng không hề đắt đỏ. Bạn có thể tận dụng ngay những chai tinh dầu, lọ nước hoa treo hoặc nến thơm cho không gian sống, làm thơm quần áo, giày dép cũng như làm đẹp. 

 

Tập thể dục 

Tập thể dục luôn là cách hữu hiệu nhất để tăng cường thể chất, giảm thiểu âu lo, duy trì vóc dáng và luôn trẻ trung. Nếu bạn sống ở những nơi gần gũi với thiên nhiên và không bị tác động bởi ô nhiễm môi trường, tập thể dục ngoài trời là một lựa chọn thích hợp. Không chỉ được vận động, gắn kết với thiên nhiên, bạn còn được hấp thụ vitamin D trong ánh nắng mặt trời. Mà vitamin D có tác dụng tăng cường endorphin - một loại hormon làm giảm cơn đau và căng thẳng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...