Banner top danh mục

Để đến năm 70, 80 tuổi, bộ não của mình vẫn minh mẫn, tinh thần vui tươi

Admin
22/02/2024 08:55:00

Tuổi già chỉ đáng sợ khi tuổi trẻ lơ là sức khỏe.

Tuổi tác càng cao thì hoạt động của não bộ càng suy giảm. Tin vui là bạn vẫn có thể cải thiện điều đó. Chẳng phải vẫn còn nhiều cụ già minh mẫn đấy ư? Chỉ cần ngay từ bây giờ bạn chú ý chế độ ăn uống, tập luyện, sinh hoạt thì bạn sẽ không còn lo sợ tuổi già ập đến. 

 

(Ảnh: asianscientist)

 

Chế độ ăn uống 

Nếu bạn vẫn còn đang chìm đắm trong đồ ăn nhanh, đồ ăn vỉa hè, thực phẩm chế biến sắn, các món ăn chiên rán ngập trong dầu mỡ, các món chứa đường công nghiệp, ăn nhiều thịt đỏ và hay ăn mặn, vậy thì bạn nên dần dần “hãm phanh” lại. Bên cạnh việc hạn chế những đồ ăn thức uống trên, bạn nên bổ sung cá, rau củ quả, ngũ cốc, các loại hạt. Một số món ăn tốt cho não bộ phải kể đến quả bơ, việt quất, quả óc chó, bông cải xanh, trứng và cá hồi. Biết là thay đổi thói quen ăn uống không dễ chút nào, song chỉ cần mỗi ngày thay đổi một chút thôi thì dần dần bạn sẽ sửa được đó. 

 

Chịu khó vận động 

Nếu bạn không có thời gian để đến phòng tập, vậy thì hãy cố gắng vận động mỗi ngày. Đơn giản là đi bộ 10.000 bước, chạy bộ 10-15 phút, dùng cầu thang bộ thay vì cầu thang máy. Chịu khó vận động không chỉ giúp bạn bảo vệ não bộ khỏi sự suy giảm do tuổi tác, mà còn cải thiện huyết áp, giảm cholesterol trong máu, cơ thể dẻo dai linh hoạt. 

 

Ở cạnh những người có năng lượng tốt 

Người có năng lượng tốt là người sống tích cực, vui vẻ, hoạt bát, biết chăm sóc bản thân một cách đúng đắn, gần như “né” drama. Ở cạnh những người như vậy thì bạn cũng sẽ thấy mình dần thay đổi. Chẳng phải khi không có câu “chỉ cần nói cho tôi biết 5 người bạn của bạn là ai, tôi sẽ biết bạn là con người như thế nào”. 

 

(Ảnh: scipps)

 

Không ngừng học hỏi mỗi ngày 

Có một sự thật là nếu bạn không để não vận động thì nó sẽ hoạt động chậm lại, teo dần và dẫn đến tình trạng lú lẫn, kém nhanh nhạy. Do đó đừng để tuổi tác ngăn cản mình học những điều mới và nghĩ rằng mình có tuổi rồi nên học gì cũng chậm. Lúc này, bạn học là để não được vận động nên hãy xem việc học như một thú vui. Có thể là cập nhật những kỹ năng làm việc mới mẻ, học ngoại ngữ, học chăm sóc cây cối, đi tham quan các địa điểm du lịch, tham dự các buổi tọa đàm,... Luôn có thứ gì đó để học miễn là bạn thật sự muốn học mà thôi!

Xem thêm: Chỉ cần làm đủ 5 điều này mỗi ngày là cơ thể "đầy pin" luôn 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...