Banner top danh mục

Để mình là một quý cô thanh lịch khi bước vào bất cứ nhà hàng nào

Admin
26/03/2024 09:09:00

Càng là nhà hàng hạng sang lại càng phải chú ý. 

 

Ăn nhậu thì còn có thể vô tư chén chú chén anh. Chứ đến nhà hàng hơi sang một chút hoặc đến nhà người khác ăn tối thì đúng là phải chú ý tiểu tiết. Dẫu sao các cụ đã nói “học ăn học gói”, chứng tỏ cách ăn uống và cư xử liên quan đến bữa ăn cũng quan trọng phải biết. 

 

(Ảnh: duongsrestaurant) 

 

1. Nếu bạn không thể ăn hoặc uống một số món nhất định vì lý do sức khỏe, có thể nói trước với chủ bữa tiệc. Trong trường hợp “sự đã rồi”, bạn cũng đừng nên lặp đi lặp lại việc vì sao trên bàn ăn có một số món không phù hợp với bạn. Làm như vậy thì sẽ giúp chủ bữa tiệc tránh bị mất mặt vì chuẩn bị không chu đáo. 

2. Chẳng may đánh rơi vật dụng như đũa, thìa, dĩa, thì bạn đừng cúi xuống lúi húi tìm hoặc nhặt nhé. Cứ ngồi yên đó và bảo nhân viên mang cho bạn đồ mới là được. 

3. Nếu phải dùng dao dĩa để ăn, đừng cắt đồ ăn thành nhiều miếng nhỏ. Một là trông đĩa thức ăn của bạn toàn đồ ăn vụn, nhìn hơi bị kém thẩm mỹ. Hai là đồ ăn sẽ nhanh nguội hơn khi cắt nát như vậy. Tốt nhất là cắt đến đâu ăn đến đó.  

Xem thêm: Tại sao các nhà hàng cao cấp chỉ phục vụ một lượng thức ăn nhỏ xíu vậy? 

 

(Ảnh: shpgroup)

 

4. Có ai đó nhờ bạn đưa cho họ dao hoặc dĩa ư? Hãy lưu ý cách đưa nhé. Đừng chĩa mũi nhọn về phía họ vì trông nó nguy hiểm và bất lịch sự. Nên đưa làm sao để họ cầm được phần cán. 

5. Trong trường hợp lần đầu đi ăn ở nơi sang trọng cùng một quý ông và bạn chẳng biết gì về đồ ăn ở đây cả, hãy tham khảo ý kiến của người đi cùng. Nhớ là bạn chỉ tham khảo và tự quyết định gọi món nhé, chứ đừng phó mặc theo kiểu “anh ăn gì thì em cũng ăn”. Dẫu sao thì bạn cũng là người rõ khẩu vị của mình nhất mà. Nếu anh ấy là người trả hóa đơn, còn bạn thì muốn thể hiện khả năng độc lập tài chính mà không đánh mất sự tinh tế, vậy thì bạn có thể trả tiền tip hoặc mời anh ấy đi uống nước. 

6. Về tiền tip, tốt nhất bạn nên thủ sẵn một ít tiền mặt. Bởi vì trong trường hợp bạn chỉ muốn tip riêng nhân viên đã phục vụ bạn, tiền mặt là lựa chọn phù hợp hơn chuyển khoản gộp cả tiền thanh toán hóa đơn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...