Banner top danh mục

Lựa chọn sản phẩm thân thiện với môi trường là lựa chọn cuộc sống xanh

Admin
07/06/2024 09:01:00

Lựa chọn sản phẩm thân thiện với môi trường cũng góp phần bảo vệ sức khỏe của con người.

Trái đất đang ngập trong biển rác, và rác thải đều từ con người mà ra. Điều này gây mất cân bằng tự nhiên, ảnh hưởng trực tiếp đến chính môi trường sống của chúng ta. Do đó nhiều người đã quyết định lựa chọn những sản phẩm thân thiện với môi trường. Các thương hiệu cũng ít nhiều góp phần thúc đẩy sử dụng những sản phẩm này.

 

(Ảnh: greenecodream)

 

Những loại túi thân thiện  

Tùy vào kích thước và chất liệu dày hay mỏng mà túi nilon mất bao nhiêu năm để phân hủy. Thời gian phân hủy thường là 10 - 100 năm. Với tốc độ thải túi nilon hiện nay của con người, trái đất của chúng ta quả thực đang chìm ngập trong một biển túi nilon. Trong khi đó, chúng ta vẫn còn nhiều lựa chọn khác thân thiện hơn như túi cói, túi vải để đi chợ, đi siêu thị. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn túi nilon tự hủy sinh học. 

 

Hộp bã mía 

Hộp bã mía tuy có giá thành cao hơn một chút so với hộp xốp, song nó an toàn và thân thiện hơn. Thứ nhất, hộp bã mía có thể dùng để đựng thức ăn trong tủ lạnh hoặc quay trong lò vi sóng mà không gây ra chất độc hại. Vì hộp bã mía thường được làm 100% từ sợi bã mía tự nhiên. Thứ hai, hộp bã mía chỉ mất vài tuần để phân hủy. Trong khi đó, hộp xốp cũng giống túi nilon, thời gian phân hủy kéo dài 10 - 100 năm. 

 

Ống hút giấy 

Hiện nay, nhiều hàng quán đã chuyển sang dùng ống hút giấy thay cho ống hút nhựa. Ống hút giấy thường được làm từ bột giấy hoặc giấy có khả năng phân hủy sinh học. Do đó ống hút giấy có độ bền, dai, thấm nước nhất định, thời gian phân hủy trong khoảng 1 - 6 tháng. Bạn cũng có thể tự mua cho mình ống hút riêng và mang theo mỗi lần đi cà phê. 

 

(Ảnh: allcountyrecycling)

 

Bông tắm xơ mướp 

Nếu bạn muốn làm sạch cơ thể với các loại bông tắm, hãy chọn bông tắm xơ mướp thay vì bông tắm làm bằng nhựa. Vì bông tắm xơ mướp thường được làm thủ công, chất liệu hữu cơ và tự nhiên. Do đó bông tắm xơ mướp vừa có khả năng làm sạch vừa không tốn thời gian phân hủy. Lưu ý là sau mỗi lần tắm, bạn hãy giặt sạch, phơi khô ở nơi thoáng mát và nên thay xơ mướp thường xuyên để vi khuẩn không sinh sôi. 

 

Các sản phẩm làm sạch từ thiên nhiên 

Các sản phẩm làm sạch như xà phòng, sữa tắm, dầu gội chứa nhiều hóa chất được cho là theo đường thoát nước trong nhà và xả vào sông hồ biển, từ đó gây ô nhiễm và ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước, cũng như động vật sống dưới nước. Vì vậy, lựa chọn sản phẩm làm sạch có nguồn gốc từ thiên nhiên như xà phòng gấc, sữa tắm và dầu gội chủ yếu có thành phần từ thiên nhiên, sẽ là những lựa chọn thân thiện hơn với môi trường. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...