Banner top danh mục

Tạm thời gác deadline qua một bên để đi xả stress bạn nhé!

Admin
11/01/2024 11:35:00

Chậm lại một chút để chăm sóc bản thân mình nhé nàng ơi!

 

Trước Tết luôn là thời điểm bận rộn, nào việc cơ quan, nào việc gia đình, lại còn phải sắm sửa các thứ nữa. Việc ngập đầu như vậy chắc hẳn không ít chị em bắt đầu thấy stress rồi phải không? Vậy thì hãy tạm gác lại mọi việc và dành thời gian cho bản thân, tận hưởng sự thư giãn tuyệt vời chỉ bằng 5 cách sau. 

 

(Ảnh: camillestyles)

 

Tắm nước ấm 

Tắm nước ấm có khả năng giải phóng endorphin - một loại hormone giúp cải thiện nhịp thở. Đồng thời tắm nước ấm cũng làm bạn giãn cơ và thấy cơ thể ấm áp hơn. Nếu nhà bạn có bồn tắm thì hãy thư giãn bằng cách ngâm bồn cùng cánh hoa hồng hoặc một loại tinh dầu bạn thích. 

 

Trị liệu bằng mùi hương 

Trị liệu bằng mùi hương là phương pháp sử dụng mùi hương (mùi hương càng tự nhiên càng tốt) để cải thiện thể chất lẫn tinh thần. Ví dụ như nến thơm, tinh dầu, nước hoa treo, v.v.. Hoặc chỉ đơn giản là dưỡng da bằng những sản phẩm có hương thơm dễ chịu cũng giúp bạn thấy thoải mái hơn. 

 

Giãn cơ 

Một trong những hình thức giãn cơ đồng thời làm cơ thể dẻo dai hơn là tập yoga. Hoặc bạn có thể áp dụng cách này để giãn cơ bắp: Hít sâu 4 - 10 giây để làm căng nhóm cơ, rồi thở ra và thư giãn trong 10 - 20 giây. Lặp đi lặp lại như vậy 5 - 10 lần. Có thể chọn những bản nhạc “chill chill” trong lúc làm nhé. 

 

Hít thở 

Một trong những cách làm chúng ta cảm thấy cơ thể và tinh thần nhẹ nhõm, đó là hít thở. Đặc biệt những người dồi dào năng lượng hoặc những người nóng tính thì càng nên tập hít thở để đạt được trạng thái cân bằng. Bạn hãy làm như sau: Hít vào bằng mũi thật sâu và nhẩm đếm từ 1 đến 5, sau đó từ từ thở ra bằng miệng. Lặp lại như vậy 5 - 10 lần. 

 

(Ảnh: glam)

 

Massage da mặt 

Vào cuối ngày, hãy dành vài phút massage gương mặt. Bạn có thể làm điều đó ngay từ bước làm sạch da bằng dầu hoặc sáp tẩy trang, sữa rửa mặt. Đầu tư một thanh lăn mặt để massage cùng kem dưỡng, dầu dưỡng, tinh chất của lớp mặt nạ giấy cũng là một cách chăm sóc bản thân, giảm căng thẳng và lo âu. 

Xem thêm: Hãy đủ kiên nhẫn để massage mặt mỗi ngày

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...