Banner top danh mục

Xấp xỉ 40, mình đã học lại mấy môn như trẻ lên tư

CTV
31/03/2023 10:27:00

Hãy gắng sống mỗi ngày thật tốt, thật vui vẻ nha!

Bạn có thắc mắc tại sao không phải là lên hai, lên ba mà lại là lên tư? Là vì khi lên tư, mình mới được đi học mẫu giáo nhỏ, mới được học nhiều thêm chút chút đó.

Học lại môn thở

Nhớ ngày xưa đi học thể dục, đầu tiên luôn là khởi động và bài tập đầu tiên trong mục này chẳng gì khác ngoài vươn thở. Hai tay đưa lên cao, hít, hai tay thả xuống, thở... Bài tập hít thở coi bộ đơn giản. Ai sống mà không thở? Ấy vậy mà đã bao giờ bản thân suy nghĩ nghiêm túc về việc thở và biết thở đúng cách chưa?

Hậu Covid-19, hệ hô hấp nói chung và phổi nói riêng, đã gánh gồng và làm việc rất cật lực. Từ bao giờ mình chỉ thở từ ngực mà chẳng lấy hơi xuống bụng? Chẳng còn lắng nghe nhịp thở mỗi ngày?

Thôi không tự vấn nữa, không băn khoăn nữa, học lại môn thở ngay, nha! 

 

(Ảnh: tricycle)

 

Rèn luyện lại môn nhai kỹ

Vẫn biết “nhai kỹ no lâu, cày sâu tốt lúa” nhưng từ lúc nào không biết, bỏ thức ăn vào miệng, nhai qua nhai về vài lần rồi nuốt như một cái máy. Ăn qua quýt, vội vàng cho kịp bữa, cho kịp việc... Tội nghiệp hàm răng, chỉ làm nhiệm vụ cười chứ môn nhai quên rồi. Rồi cái dạ dày ì xèo, kêu ọ ọ vì phải nhào nghiền mệt nhọc. Thôi, từ giờ nhai nhiều hơn nha.

Theo khuyến cáo, để khuôn mặt đỡ lệch thì nhai mỗi bên tầm 20 lần. Tập trung nhai, đếm, nuốt nước bọt cũng là cách hưởng thụ vị ngon ngọt của thức ăn. 

 

(Ảnh: travel)

 

Cắp sách đánh vần 2 chữ “vô tư”

Vô tư chứ không phải vô lo. Tuổi này vô lo coi bộ khó à. Theo từ điển Wiktionary, vô tư là không hoặc ít lo nghĩ; là không nghĩ đến lợi ích riêng tư; là không thiên vị ai cả. Tuy nhiên, tùy theo cuộc sống của mỗi người mà cắt nghĩa từ này sao cho phù hợp và thoải mái nhất.

Tựu trung, ai cũng muốn một cuộc sống có thân khỏe mạnh, có tâm an bình nên hãy gắng sống mỗi ngày thật tốt, thật vui vẻ nha. Điều tốt lành sẽ tới, chắc chắn vậy! 

Nguồn: An Na - Group Tự tin Đẹp không hoàn hảo

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...