Banner top danh mục

3 lưu ý khi mua mỹ phẩm hạ giá mùa cuối năm

CTV
07/12/2019 14:24:00

Cuối năm là dịp các thương hiệu lớn nhỏ đua nhau chạy các chương trình giảm giá, khuyến mại để thu hút khách hàng, kích thích mua sắm. Tuy nhiên bạn phải thật tỉnh táo khi “săn sale” trong thời điểm này, đặc biệt là với các mặt hàng mỹ phẩm.

Với phái nữ, mỹ phẩm không bao giờ là đủ. Thế nên một trong những điều được mong chờ nhất dịp cuối năm là săn mỹ phẩm hạ giá. Nhưng hãy thật tỉnh táo và lưu ý những điều dưới đây để kết thúc mùa sale bạn không phải nhăn mặt nhìn đống mỹ phẩm mới mua rồi tự hỏi mình mua chúng để làm gì.

Chỉ mua những món thật sự cần thiết

Hầu hết các cô gái đều sẽ bước vào cửa hàng mỹ phẩm với tâm thế là mình sẽ chỉ mua những món đồ cần thiết và được giảm giá sâu nhưng lúc đi ra lại tay xách nách mang hàng tá thứ ngoài dự định, trong đó có những thứ không hề phù hợp với mình. Bởi lẽ, có rất nhiều yếu tố tác động khiến bạn không thể kiềm chế bản thân: mức giá hấp dẫn, những món đồ được bày trí lung linh, lời chào mời nhiệt tình của nhân viên bán hàng,... khiến bạn quên mất mình thực sự cần gì. Chính vì vậy, tốt nhất bạn hãy lập một danh sách các loại mỹ phẩm cần mua trước khi ghé thăm các cửa hàng để tránh sa đà vào những gian hàng không cần thiết, và ra về ngay khi danh sách đó đã được đánh dấu tích toàn bộ.

 

(Ảnh: pinterest)

 

Chú ý hạn sử dụng

Giảm giá dịp cuối năm cũng là cơ hội để các cửa hàng mỹ phẩm đẩy bớt những mặt hàng cận date, giảm lượng hàng tồn, tránh lỗ vốn. Do vậy trước khi mua bất kì sản phẩm nào, việc kiểm tra ngày sản xuất, hạn sử dụng là cực kì cần thiết. Kể cả đó là một món đồ miễn phí đi chăng nữa mà không đảm bảo thời hạn sử dụng thì bạn cũng tuyệt đối không dùng. Việc mua hàng giảm giá nên và phải được hiểu là mua sắm những món đồ có chất lượng tốt, giá trị sử dụng cao với mức giá rẻ, chứ không phải vì giá hời mà chấp nhận bỏ qua những yếu tố khác. Bởi vì giá rẻ chỉ làm bạn vui sướng tại thời điểm bạn thanh toán, còn giá trị sản phẩm mới là thứ đi theo bạn, ảnh hưởng đến bạn sau này.

 

(Ảnh: pinterest)

 

Nắm bắt xu hướng trang điểm năm tới

Niềm vui mua được mỹ phẩm giá hời chắc sẽ không ở lại lâu nếu sau đó bạn nhận ra những món đồ đó sẽ trở nên lỗi thời trong năm tới. Xu hướng trang điểm và làm đẹp có thể không thay đổi quá nhanh và rõ rệt nhưng hẳn là không ai muốn mình cứ tiếp tục với màu son, bảng mắt hay màu phấn má không còn được ưa chuộng nữa. Trước khi đi mua mỹ phẩm, hãy thử đọc qua một vài quyển tạp chí về làm đẹp, cập nhật những thay đổi và xu hướng sắp tới, những kiểu trang điểm nào đang dần bị thay thế. Các món mỹ phẩm mùa sale cuối năm có thể không đáp ứng được hết nhu cầu cập nhật xu hướng trang điểm mới của bạn, nhưng ít nhất bạn có thể lọc ra được những món đồ không được ưa chuộng nữa và cân nhắn việc có nên mua chúng hay không dù giá rẻ cỡ nào.

 

(Ảnh: vietgiaitri)

 

Sản phẩm gợi ý: Son lỳ Bambi Lipstick - Mỹ phẩm xanh Bambi

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...