Banner top danh mục

3 phương diện chăm sóc bản thân mà phụ nữ cần biết

Admin
02/06/2019 16:04:00

Để bản thân phải chịu những phiền toái cả về mặt thể xác lẫn cảm xúc sẽ khiến bạn không tìm được một cuộc sống chất lượng. Hãy thương yêu bản thân và dành những điều tốt hơn cho mình.


Tại sao có những người dù bận rộn, nhưng bạn vẫn thấy họ hạnh phúc và có vẻ như tận hưởng từng phút giây với sự thư giãn tối đa? Đó là bởi vì họ biến mọi khoảng thời gian rảnh rỗi thành một liệu trình chăm sóc đẳng cấp spa, và đừng nghĩ rằng điều đó chỉ liên quan đến làm đẹp. Chăm sóc bản thân toàn diện cần bạn có sự chú ý đến 3 phương diện của mình. 

 

1. Chăm sóc ngoại hình, sắc đẹp

Trước đây, nếu nói đến “chăm sóc sắc đẹp”, người ta chỉ liên tưởng đến trang điểm. Nhưng giờ đây, chăm sóc sắc đẹp đúng nghĩa chính là chăm sóc cho bản thân khi không trang điểm. Việc đó bao gồm những thói quen dưỡng da, dưỡng tóc, thậm chí là triệt lông cơ thể, cắt móng tay, móng chân v.v...

 


(Ảnh: wellandgood)


Với những người mới làm quen với quy trình chăm sóc sắc đẹp, thì những bước cơ bản nhất bao gồm dưỡng ẩm cho da toàn thân, tẩy tế bào chết, tẩy trang da mặt, sử dụng các sản phẩm dưỡng da phù hợp với làn da của riêng mình. Nhìn chung, biểu tượng cho một phụ nữ biết chăm sóc cho làn da và ngoại hình thường đến từ thói quen dưỡng ẩm, vì vậy mà đôi khi, chỉ cần đầu tư cho một hũ kem dưỡng ẩm cao cấp là bạn có thể biến mỗi tối dưỡng da tại nhà thành một liệu trình spa hiệu quả.

Sản phẩm gợi ý: Kem cấp ẩm và Bảo vệ da - Skinna
 

2. Chăm sóc sức khỏe, vóc dáng

Là phụ nữ hiện đại thì nên có một hoạt động thể dục, dù là nhẹ nhàng nhất. Bạn nên tập yoga để giúp giải tỏa căng thẳng cơ bắp. Ngoài ra, phụ nữ cũng được khuyến khích đi bộ vào giờ nghỉ trưa để tăng cường sức khỏe tim mạch, hỗ trợ giảm cân tự nhiên. 

 


(Ảnh: forbes)


Bạn cũng cần chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng của mình, bổ sung thêm nhiều thực phẩm tự nhiên, giàu dinh dưỡng vào các bữa ăn hàng ngày. Chỉ cần mỗi ngày mang thêm một chai nước trái cây, không phải là loại mua sẵn mà là do chính tay bạn chuẩn bị, thì chất lượng cuộc sống của bạn đã được tạo đà cải thiện đáng kể. 

 

3. Chăm sóc tâm hồn, tinh thần

Sức khỏe tinh thần của thế hệ hiện đại đang ở trong tình trạng đáng báo động hơn bao giờ hết. Vì vậy, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để tự trò chuyện với bản thân, thay vì đắm chìm trong những thông tin của mạng xã hội. Đừng xấu hổ nếu bạn muốn viết nhật ký trước khi đi ngủ, hay muốn nói một lời cầu nguyện nào đó thuận theo đức tin của mình. Chăm sóc cho tâm hồn có thể được coi là nền tảng của chăm sóc bản thân, để từ đó, bạn nhận ra mình đang cần điều gì, và có muốn hướng tới điều tích cực hơn hay không. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...