Banner top danh mục

3 thành phần bào mòn da cần tránh khi chọn kem dưỡng

Admin
30/09/2022 14:25:00

Khẩn trương kiểm tra xem tuýp kem dưỡng của bạn có chứa 3 nhóm thành phần này không nhé?

 

Càng dưỡng ẩm mà da lại càng mỏng, yếu, nhạy cảm thì nguyên nhân có thể đến từ các thành phần gây bào mòn, hoặc gây tổn hại đến lớp màng bảo vệ da tự nhiên.

Khẩn trương kiểm tra xem tuýp kem dưỡng của bạn có chứa 3 nhóm thành phần này không nhé?

Nhóm các acid tẩy tế bào chết

AHA hoặc BHA là những thành phần tẩy tế bào chết rất hiệu quả, nhưng tốt nhất là nó chỉ nên xuất hiện trong các sản phẩm tẩy da chết dùng 1-2 lần mỗi tuần thôi bạn nhé. Nếu lạm dụng kem dưỡng chứa AHA hoặc BHA nồng độ cao hàng ngày thì da sẽ yếu và không kịp phục hồi. 

 

(Ảnh: istock)

 

Nhóm các loại cồn khô

Không phải thành phần nào có chữ “alcohol” cũng là xấu, nhưng mà một số alcohol thì “xấu” thật vì nó làm mất nước và khiến lớp màng giữ ẩm tự nhiên của da bị tổn thương. Một số thương hiệu lại lạm dụng nhóm cồn khô này để tạo cảm giác ráo mịn nhanh, nhất là để bán được nhiều kem dưỡng trong mùa hè nóng ẩm.

 

Nhóm các loại hương liệu nhân tạo

Chỉ một xíu xiu hương liệu thì có thể vô hại nhưng nếu kem dưỡng của bạn “sộc” lên mùi thơm ngào ngạt thì đây cũng có thể là thủ phạm ảnh hưởng đến lớp màng bảo vệ da tự nhiên, dẫn đến tình trạng da yếu, nhạy cảm, đề kháng kém, dễ bị kích ứng.

Kem dưỡng là sản phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày, trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng và sức khỏe của làn da. Vì vậy, hãy lưu ý bảng thành phần để chọn được những tuýp kem dưỡng có thành phần lành tính nhất, không chứa các chất gây bào mòn da và nâng niu làn da mỗi ngày.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...