Banner top danh mục

3 tiêu chí để bạn biết mình có đang chọn đúng sữa rửa mặt dịu nhẹ và lành tính hay không

CTV
28/07/2022 16:20:00

Nghe nhiều về hai từ “dịu nhẹ” và “lành tính” rồi nhưng bạn đã thật sự hiểu về nó hay chưa?

Hội chị em quan tâm dưỡng da chắc hẳn không còn thấy xa lạ với lời khuyên hãy sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ và lành tính. Nhưng mà như thế nào là “dịu nhẹ”, như thế nào là “lành tính”? 3 tiêu chí cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn không chọn sai sản phẩm. 

Gần như phù hợp với mọi loại da

Sữa rửa mặt dịu nhẹ và lành tính chắc chắn không thể chứa những thành phần bị liệt vào danh sách “cấm”, ví dụ như cồn, hương liệu, hoạt chất có tính tẩy rửa mạnh. Thay vào đó, nó sẽ sở hữu những thành phần dễ nuông chiều mọi loại da, kể cả làn da nhạy cảm. Ví dụ như Glycerin - một chất hút ẩm, hay những thành phần chiết xuất từ thiên nhiên như trà xanh, táo, tinh dầu vỏ bưởi, v.v…

Tất nhiên cho dù bảng thành phần lành tính với da đến mấy thì bạn vẫn nên xem qua một lượt, để biết chắc chắn không có thành phần nào mà bạn bị dị ứng. Khâu kiểm tra này không thừa một chút nào đâu. 

 

(Ảnh: histolab)

 

Có thể sử dụng vào ban ngày 

Vì là dòng sản phẩm dịu nhẹ, lành tính và hạn chế tối đa khả năng gây kích ứng cho da nên bạn có thể sử dụng sản phẩm này vào những khung giờ khác trong ngày. Ví dụ như vào buổi sáng, sau nửa ngày phơi mặt giữa khói bụi, sau khi tập gym, tập thể thao để “refresh” làn da, đảm bảo da không có quá nhiều tạp chất cùng dầu nhờn khiến mụn dễ sinh sôi. 

 

Đánh bay nhiều nỗi lo về da 

Sữa rửa mặt dịu nhẹ, lành tính sẽ chẳng khiến cô nàng mê da đẹp phải đau đầu. Vì nó sẽ giúp bạn đánh bay nỗi lo nổi mụn, bị kích ứng, mất đi độ ẩm cần thiết hay là ảnh hưởng tới hàng rào bảo vệ da. 

Xem thêm: Chọn sản phẩm rửa mặt thế nào để chung sống hòa thuận với da dầu những ngày nắng nóng?

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...