Banner top danh mục

4 bước trị mụn sưng cho bạn bớt phiền não

Admin
08/11/2018 17:18:00

Chẳng có gì ức chế hơn là một buổi sáng đẹp trời bạn phát hiện ra có một nốt mụn “bự chà bá” trên mặt. Hãy bình tĩnh áp dụng 4 bước dưới đây để nốt mụn sưng nhanh chóng tiêu biến nhé.


Nốt mụn sưng đôi khi trông như nốt muỗi đốt vậy, vừa gây mất thẩm mỹ, mà đôi khi vừa gây đau nhức. Nặn mụn sưng có thể để lại sẹo, mà nếu cứ “để nguyên” thì mụn sưng có thể tồn tại rất lâu. Quy tắc “ứng xử” với mụn sưng có thể được tóm gọn trong 4 bước sau. 

 

1. Dùng BHA

 


(Ảnh: westlakedermatology)


BHA là một acid tự nhiên có khả nang tẩy tế bào chết, làm sạch bụi bẩn, bã nhờn bít tắc trong lỗ chân lông. Do đó, hãy chọn một sản phẩm chứa BHA để nhẹ nhàng đẩy nhân mụn ra ngoài. Nên nhớ rằng BHA sẽ không có tác dụng đẩy mụn nhanh chóng chỉ sau một đêm, mà bạn có thể cần dùng BHA vài lần để nhân mụn từ từ đào thải lên trên bề mặt da. 

Sản phẩm gợi ý: Dầu tẩy tế bào chết – Mỹ Phẩm Xanh Bambi 
 

2. Giảm sưng bằng đá lạnh


Chườm đá lạnh có thể giúp làm giảm vết sưng, khiến vết mụn nhìn đỡ “nguy hiểm” hơn. Lưu ý là bạn không nên áp đá lạnh trực tiếp lên mặt, mà phải bọc vào khăn vải sạch, chườm trong khoảng 10 phút thì nghỉ, 10 phút sau lại chườm tiếp. Cứ lặp lại quy trình này trong khoảng 1 tiếng đồng hồ có thể sẽ phần nào khiến vết mụn sưng thu nhỏ kích thước.

 

3. Rửa mặt diệt khuẩn

 


(Ảnh: healthline)


Một trong những quy tắc giúp tạm biệt mụn sưng chính là diệt khuẩn trong quá trình làm sạch da. Do đó, bạn nên rửa mặt hai lần mỗi ngày với sữa rửa mặt. Tuy nhiên, đừng chọn sữa rửa mặt có chứa chất tẩy rửa mạnh, vì nếu da bị khô thì sẽ có phản xạ tiết nhờn khiến nhân mụn có thể bị tăng kích thước. Hãy chọn sữa rửa mặt có độ pH trung tính, diệt khuẩn với những thành phần thiên nhiên.

Sản phẩm gợi ý: Sữa rửa mặt Thảo dược - Skinna


4. Làm dịu da


Vùng da quanh vết mụn sưng thường bị mẩn đỏ. Bạn nên dùng toner hoặc kem dưỡng có chứa thành phần có khả năng làm dịu da, ví dụ như lô hội, hoa cúc, yến mạch hay trà xanh. Những thành phần này sẽ giúp hồi phục da, giúp vết sưng đỏ dịu lại, và hỗ trợ cho vết mụn nhanh lành, ít để lại sẹo sau khi đào thải nhân.

Sản phẩm gợi ý: Dung dịch Tái tạo da Hoa cúc - TheHerbalCup 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...