Banner top danh mục

4 nguyên nhân giải thích vì sao dùng dầu tẩy trang mà da vẫn nổi mụn ầm ầm

CTV
31/07/2022 10:13:00

Yêu da nên lựa chọn sử dụng dầu tẩy trang nhưng da nổi mụn ngược trở lại. Sao mà trái ngang thế nhỉ?

Không ít người dùng dầu tẩy trang mà da vẫn nổi mụn. Đó là do dầu tẩy trang hay do quy trình làm sạch da của bạn đang gặp vấn đề ? 4 nguyên nhân dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình.

 

Dầu tẩy trang không phù hợp

Bước đầu tiên cần làm chính là kiểm tra lại chai dầu tẩy trang của bạn. Khi bạn lựa chọn dầu tẩy trang kém chất lượng hoặc chứa thành phần gây hại cho làn da, thì chúng sẽ phá vỡ độ ẩm cần thiết, lấy đi độ pH cân bằng của da. Từ đó khiến da không chỉ nổi mụn mà còn mẩn đỏ và kích ứng.

 

(Ảnh: simpleskincare)

 

Chưa rửa tay

Vệ sinh tay sạch sẽ là bước quan trọng cần làm đầu tiên trước khi dưỡng da. Khi để tay chứa nhiều vi khuẩn tiếp xúc lên da, tức là bạn đã vô tình truyền vi khuẩn sang mặt, tạo môi trường để mụn mẹ mụn con đua nhau nổi dậy. Do đó bạn cần phải đảm bảo tay sạch sẽ trước khi dùng dầu tẩy trang nói riêng và các sản phẩm chăm sóc da nói chung. 

 

Massage quá lâu 

Massage quá lâu, quá kỹ đến tận 10, 15 phút sẽ khiến bụi bẩn thấm ngược vào trong khiến cho lỗ chân lông càng bị bít tắc, bảo sao mụn tự dưng mọc ồ ạt. Đến lúc này dù bạn có bù đắp bằng việc nhũ hóa hay dùng sữa rửa mặt thì các cặn bẩn vẫn sẽ bám chặt trong lỗ chân lông mà thôi.

 

(Ảnh: meta)

 

Nhũ hóa chưa kĩ

Nhũ hóa là một bước cực kỳ quan trọng nếu bạn không muốn làn da nổi đầy mụn khi dùng dầu tẩy trang. Bởi lẽ nếu nhũ hóa chưa kĩ sẽ khiến lượng dầu trong dầu tẩy trang sót lại và “chui” vào trong lỗ chân lông, từ đó làm lỗ chân lông bị tắc nghẽn.  

Tóm lại, bất kì một loại sản phẩm nào cũng đều có thiên chức của riêng nó. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ những sản phẩm phù hợp với làn da và quy trình đúng chuẩn trong việc chăm sóc da. Có như vậy sản phẩm mới phát huy được tối đa công dụng thay vì phản tác dụng khiến làn da của mình trở nên tệ hơn nhé.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...