Banner top danh mục

Azelaic acid – Thành phần trị mụn cho làn da nhạy cảm nhất

Admin
02/05/2022 13:59:00

Azelaic acid là một thành phần được tổng hợp từ men, hiện chủ yếu được sản xuất từ các loại lúa mì, lúa mạch.


Azelaic acid có khả năng kháng khuẩn, từ đó giúp trị mụn và làm dịu da, giảm phản ứng viêm sau mụn. Chính vì thế, đây là thành phần trị mụn phù hợp với những người có da nhạy cảm, hay bị mẩn đỏ. Thành phần này cũng có khả năng tẩy da chết dịu nhẹ, hỗ trợ làm sáng mịn da và làm thông thoáng lỗ chân lông. So với glycolic acid (AHA) và salicylic acid (BHA) thì azelaic acid dịu nhẹ hơn rất nhiều.

 

(Ảnh: fustany)


Với những người muốn làm sáng da, mờ thâm, nhưng da bị kích ứng khi dùng vitamin C, thì có thể thử chuyển sang dùng azelaic acid. Nhìn chung, bạn có thể dùng thành phần này xuyên suốt, từ lúc trị mụn, đến sau khi hết mụn để làm mờ thâm và ngừa mụn mới. 

Với nồng độ cao từ 15-20%, các sản phẩm chứa azelaic acid thường sẽ phải được dùng theo đơn kê của bác sĩ da liễu. Nhưng với nồng độ khoảng 10% thì bạn có thể chọn các sản phẩm bán sẵn ở các quầy mỹ phẩm. Nồng độ này nhìn chung cũng đã đủ đem lại hiệu quả trị mụn và cũng phù hợp với người mới bắt đầu làm quen với thành phần này.

 


(Ảnh: beautifulwithbrains)

 

Đặc biệt, đây còn là một thành phần trị mụn đủ an toàn với phụ nữ có thai. Tuy nhiên, vì tính dịu nhẹ nên azelaic acid có thể sẽ đem lại tác dụng chậm hơn, bạn có thể phải dùng thành phần này từ 6 tuần đến 3 tháng mới thấy có tác dụng rõ rệt. Bạn cũng có thể kết hợp azelaic acid với các sản phẩm chứa niacinamide (vitamin B3) để tăng cường hiệu quả cải thiện da. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...