Banner top danh mục

Bạn đã biết cách sử dụng dầu dưỡng da chưa? (P2)

Admin
03/04/2024 08:46:00

Xài dầu dưỡng cũng cả một nghệ thuật, không dành cho những người làm biếng bỏ mặc làn da.

 

Có người sẽ thắc mắc vì sao đã đầu tư mua loại dầu đắt đỏ nhất, được quảng cáo là “lỏng nhẹ nhanh thấm” nhất rồi, mà vẫn thấy mặt bị bóng dính khó chịu và không thấy dầu thẩm thấu vô da. Đơn giản là bạn đã không đọc kỹ hướng dẫn nên xài quá thừa dầu và thoa dầu sai cách. Các chuyên gia đã khẳng định mỗi người chỉ cần xài từ 1 đến 3 giọt dầu dưỡng là đã đủ hấp thụ được dinh dưỡng tối ưu từ dầu, cũng như tạo được lớp màng khóa ẩm hiệu quả. Xài tới giọt thứ 4 cho nó thừa thãi bóng dính không biết nữa (trừ khi mùa đông làn da quá khô quá nẻ). 

Một sai lần nữa đó là việc nhỏ trực tiếp dầu lên da mặt để massage. Cách này vốn chỉ áp dụng cho các liệu trình spa, khi dầu mang nhiệm vụ “bôi trơn” để thao tác massage mượt mà hơn, và sau đó thường được lau sạch sẽ. Còn nếu bạn xài dầu dưỡng với mục đích dưỡng da, hấp thụ chất bổ, thì luôn luôn phải thực hiện theo cách này và chỉ duy nhất cách này thôi: Cho dầu ra lòng bàn tay, xoa hai lòng bàn tay với nhau cho nóng rồi mới áp lên toàn bộ vùng mặt.

 

(Ảnh: squarespaces-cdn)

 

Tất nhiên bạn sẽ không cảm thấy da mặt mình nhớt nhợt như bôi dầu đâu. Và có thể bạn cảm thấy làm như vậy là da tay đã ăn ké quá nhiều dầu dưỡng của da mặt. Bạn hoảng hốt nghĩ rằng bôi như vậy dầu dính hết ra tay rồi sao, ôi lãng phí quá trời! Nhưng KHÔNG CÓ phương thức nào tốt hơn đâu. Bạn phải hiểu là, với cách sử dụng này, chính hơi ấm từ bàn tay sẽ giúp dầu dưỡng được đưa vào da mặt tốt hơn. Như đã nói ở bài trước, “ăn nhiều hấp thụ ít” cũng không thể bằng “ăn ít hấp thụ nhiều”. 

Tiếp, bạn luôn luôn cần thoa dầu khi da mặt đã được làm sạch và da đang còn ẩm. Nếu da đang khô thì xịt toner một phút cho ẩm da. Bạn cần làm như vậy để da không bị “sốc dưỡng” dẫn đến cảm giác rát/châm chích trên mặt, đồng thời dưỡng chất từ dầu sẽ đi vào da nhanh hơn, thẩm thấu tốt hơn. Không chỉ dầu mà khi bôi các sản phẩm dưỡng khác bạn cũng làm như vậy. 

Việc chọn dầu cũng quan trọng, bạn cần chọn những loại dầu lỏng nhẹ dễ hấp thu để da không bị nhờn, bết, bí. Những loại dầu có đặc tính lỏng nhẹ, đó là: dầu hạt xương rồng, dầu argan, dầu hạt chanh leo, dầu hạnh nhân, dầu cám gạo, dầu hạt cây gai dầu v.v.. 

 

(Ảnh: dontwasteyourmoney)

 

Có 2 hình thức thoa dầu nữa mà bạn có thể tham khảo:

- Xịt một lớp xịt dưỡng lên mặt. Cho 1-2 giọt dầu ra lòng bàn tay, massage hai bàn tay với nhau vỗ đều, nhẹ nhàng lên mặt.

- Cho 1-2 giọt dầu ra lòng bàn tay rồi xịt một lớp xịt dưỡng lên đó. Massage hai lòng bàn tay với nhau để dầu và nước xịt dưỡng hòa lẫn với nhau (tất nhiên sẽ không thể hòa tan được), rồi vỗ đều lên da.

Cả hai cách này đều giúp da nhận đủ nước và dầu, giúp cân bằng “âm-dương”. Chuyên gia cũng hướng dẫn là bạn xoa hai bàn tay với nhau cho nóng, rồi áp tay lên mặt tầm 2 giây, cứ thực hiện liên tục như vậy khắp mặt trong một lúc rồi mới thực hiện thao tác massage.

Khi massage mặt với dầu thì bạn lưu ý vài vấn đề sau:

- Bạn thực hiện bằng 2 hai lòng bàn tay và liên tục xoa nóng.

- Các động tác tập trung ở giữa mặt và vuốt ra hai bên theo hướng hất nhẹ lên, đừng kéo xuống khiến da chảy xệ sẽ phản tác dụng.

- Vậy thực hiện thao tác massage mặt để làm gì, có cần thiết không? Cực kỳ cần thiết luôn.

Mỗi ngày một lần, mỗi lần massage chỉ cần 30 giây đến 1 phút. Thực hiện đều đặn ngày này qua tháng khác. Với nhiều người kết quả có thể không đến sớm, nhưng hầu hết đều dần cảm nhận được sự tích cực mà phương pháp này mang lại. Công sức của bạn sẽ được đền đáp bằng làn da căng mịn, hồng hào tự nhiên, ít nếp nhăn. Đó là tương lai gần, còn tương lai xa thì bạn sẽ là bà cụ đẹp lão với những "nếp nhăn duyên dáng" khiến những bà cụ khác mơ ước bởi ở tuổi của họ thì có ước cũng vô vọng, buồn rầu nhìn nếp nhăn vằn vện kém duyên. Nếu ai đã từng quen biết những người có thói quen tự massage mặt hàng ngày thì chắc chắn bạn sẽ công nhận rằng da họ đẹp và nhìn họ trẻ hơn nhiều so với tuổi. 

Nguồn: Thu Lành Nguyễn

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...