Banner top danh mục

Bạn đã hiểu đủ về mặt nạ đất sét?

Admin
11/11/2018 19:14:00

Mặt nạ đất sét là một trong những bí quyết làm đẹp lâu đời nhất của con người. Giờ đây, mặt nạ đất sét không chỉ là cảm hứng cho những bức ảnh vui nhộn trên mạng xã hội, mà còn có thể thực sự đem đến những chuyển biến tích cực cho làn da.


Mặt nạ đất sét có thể được làm từ rất nhiều loại đất sét khác nhau. Có sản phẩm chỉ chứa bột đất sét và bạn phải tự trộn với nước. Có sản phẩm thì đã kết hợp sẵn với các thành phần khác ở dạng sệt để sử dụng được ngay. Nhưng nhìn chung, mặt nạ đất sét thường thích hợp với làn da dầu mụn vì chúng có khả năng hút bụi bẩn, tạp chất ra khỏi da. Đất sét thường có khả năng tạo lực hút tĩnh điện đối với bụi bẩn trong lỗ chân lông, do đó có thể làm sạch da mà không đi theo cơ chế bào mòn. 

Sản phẩm gợi ý: Mặt nạ Detox Thải độc – Skinna

 


(Ảnh: yourfavouriteceleb)


Một trong những công dụng phổ biến khác của mặt nạ đất sét chính là giúp hút bớt dầu thừa, để làn da sạch thoáng, không bóng lưỡng. Đất sét có thể hấp thụ dầu thừa, thông qua đó cũng làm sạch lỗ chân lông. Người có da dầu mụn vì thế nên đắp mặt nạ đất sét thường xuyên để cân bằng lượng dầu trên da của mình. Một trong những loại đất sét lý tưởng nhất để sử dụng đối với da dầu, nhiều bã nhờn chính là đất sét Ma-rốc.

Sản phẩm gợi ý: Đất sét Ghassoul – Sheaghana

 

Khi kết hợp với các thành phần giàu khoáng chất khác, mặt nạ đất sét cũng có thể giúp cung cấp độ ẩm, tạo cảm giác ẩm mượt cho làn da, chứ không khô căng. Đặc biệt, mặt nạ đất sét tự nhiên cũng có thể giúp làm dịu da, vì đất sét có thể cung cấp nhiều dưỡng chất tự nhiên cho làn da khỏe mạnh hơn. 

 


(Ảnh: swanwaters)


Bạn có thể thoa mặt nạ đất sét bằng tay, nhưng lý tưởng nhất là sử dụng cọ chuyên dụng để lớp đất sét mỏng và đều hơn trên da. Riêng với mặt nạ đất sét, bạn không nhất thiết lúc nào cũng phải thoa kín toàn bộ gương mặt, mà có thể chỉ cần thoa vào các vùng da nhiều bã nhờn như mũi, cằm, thậm chí chỉ cần chấm lên các vết mụn. Đồng thời, mặt nạ đất sét cũng có thể dùng để chăm sóc toàn thân, thoa lên ngực, cổ, tay, chân và lưng. 

Thời gian đắp mặt nạ đất sét chỉ nên kéo dài tối đa 30 phút, tuyệt đối không dùng như mặt nạ ngủ. Bạn nên chuẩn bị một chai xịt khoáng để bổ sung độ ẩm cho mặt nạ đất sét, không nên để đất sét quá khô trên da. Như vậy, đến khi rửa mặt, đất sét vừa dễ rửa trôi, vừa không khiến da bị khô căng. Thông thường, bạn nên rửa mặt lại với sữa rửa mặt để làm sạch hết các hạt đất sét còn sót trên da, sau đó dùng thêm toner và kem dưỡng ẩm để da căng mịn.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...