Banner top danh mục

Bạn đã mua một tuýp kem dưỡng mắt xịn xò, giờ làm gì tiếp?

Admin
01/01/2023 15:31:00

Sau khi “vui tay” chốt đơn một tuýp kem dưỡng mắt hết sức sang chảnh, bạn bỗng bàng hoàng nhận ra mình không biết cách sử dụng sản phẩm này.

 

Theo những chuyên gia nhiều kinh nghiệm nhất, thì bạn nên thoa kem dưỡng da vùng mắt trước khi thoa kem dưỡng ẩm cho toàn bộ gương mặt. Thứ tự này sẽ giúp kem mắt thẩm thấu tốt hơn, đồng thời tạo một lớp màng bảo vệ giúp kem dưỡng ẩm không làm kích ứng vùng da nhạy cảm quanh mắt. Tốt nhất là bạn nên mua kem dưỡng mắt dạng tuýp để giữ vệ sinh tối ưu, còn nếu dùng kem mắt dạng hũ thì nên dùng một dụng cụ lấy kem chuyên dụng và được vệ sinh thường xuyên.

 

(Ảnh: huffingtonpost)


Hãy chấm kem mắt lên mí mắt và phần dưới bọng mắt, mỗi chỗ chấm một lượng thật nhỏ rồi dặm đều nhẹ nhàng, tán dần đều quanh vùng xương hốc mắt. Nếu kem dưỡng mắt của bạn có tác dụng chống lão hóa, mờ nếp nhăn, bạn nên dùng cả sáng và tối. Còn nếu kem dưỡng mắt tập trung vào việc làm mờ bọng sưng, quầng thâm thì nên dùng vào buổi sáng. Khi thoa kem dưỡng, không nên tán kem quá sát mi mắt để tránh kem dính vào bên trong mắt. Đặc biệt, nếu kem dưỡng mắt của bạn có công thức giảm bọng sưng dưới mắt thì đừng nên thoa lên trên mí mắt.

 


(Ảnh: vivianewoodard)


Với người có da nhạy cảm, nên chọn kem mắt chứa thành phần hyaluronic acid (HA) và không chứa hương liệu. Với người có da dầu, nên chọn kem mắt lỏng nhẹ, nhanh thẩm thấu, còn người có da khô thì lại nên chọn công thức chứa nhiều loại dầu dưỡng giàu độ ẩm. Nếu tập trung vào mục đích chống lão hóa, bạn phải nghiên cứu xem công thức kem mắt đó có thành phần chống oxy hóa không, ví dụ như vitamin E để bảo vệ da khỏi tác động của môi trường và dấu hiệu tuổi tác. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...