Banner top danh mục

Bật mí bí quyết chọn màu son chỉ với 2 bước

Admin
13/12/2017 18:40:00

Với các bảng màu son phong phú như hiện nay, cũng khá là khó khăn để bạn có thể lựa chọn một màu phù hợp với tông da của mình nếu bạn không có cơ hội được dùng thử trước khi mua. Vậy phải làm sao đây?

Bạn đã bao giờ mua về nhà một thỏi son nhìn cực đẹp, nhưng khi bạn thoa lên môi mới nhận ra “chúng ta không thuộc về nhau”? Với các bảng màu son phong phú như hiện nay, cũng khá là khó khăn để bạn có thể lựa chọn một màu phù hợp với tông da của mình nếu bạn không có cơ hội được dùng thử trước khi mua. Vậy phải làm sao đây?

Bài viết này, LaBambi sẽ hướng dẫn bạn bí quyết lựa chọn một thỏi son chuẩn cho tông da của bạn nhé! 

  

LaBambi xin nhắc nhỏ, hướng dẫn chọn son chuẩn cho làn da của bạn chỉ phù hợp khi bôi hàng ngày. Còn nếu bạn trang điểm với kiểu phá cách và ấn tượng thì bạn nên chọn màu son phù hợp với tông trang điểm và trang phục hơn là lựa chọn theo màu da!

1. Bước 1 – Hiểu rõ tông (tone) da của bạn

Thông thường, người Châu Á chúng ta sẽ có 3 tông chính, đó là:
- Tông lạnh (cool tone)
- Tông ấm (warm tone)
- Tông trung tính (neutral tone).

Bí quyết để biết mình thuộc tone da nào chính là nhìn vào mạch máu trên mu bàn tay của bạn:

- Nếu bạn nhìn thấy mạch máu dưới da có màu xanh dương – bạn có tông da lạnh.
- Còn nếu mạch máu dưới da có màu xanh lá – bạn có tông da ấm.
- Và nếu mạch máu dưới da của bạn có tông “lai” giữa màu xanh dương và xanh lá, có nghĩa là bạn có tông da trung tính.
Nhớ như vậy nhé các cô gái.

2. Bước 2 – Lựa chọn màu son theo tông da

 

 

Sau khi xác định được tông da, thì việc lựa chọn màu son còn lại sau đó rất dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến màu da của bạn (trắng, ngăm, sậm) để kết hợp lựa chọn cho hợp lý.

- Với da trắng: hoa hậu thân thiện của các màu son.

Nếu bạn may mắn sở hữu làn da trắng môi không thâm, bạn có thể vô tư dùng các màu son yêu thích từ nhạt đến đậm mà không cần phải đắn đo suy nghĩ. Đặc biệt là các màu đậm và màu tươi như đỏ sậm, cam đỏ đậm, đỏ tươi hay hồng fuchsia, hồng tươi neon hay màu son cá tính như tím lavender sẽ làm da bạn được nổi bần bật và càng tươi tắn hơn đấy.

- Với da ngăm tông ấm (ông bà thường gọi là da bánh mật):

Bạn sẽ nhìn hài hoà hơn với các tông son màu ấm và trầm như đỏ gạch, đỏ sậm, đỏ nâu thẫm, đỏ cherry, nâu đồng hoặc các tông màu đất ấm. Da ngăm bạn nên tránh các màu có tông hồng sữa, hồng tươi, cam sữa hoặc các màu nhợt nhạt.

- Với da ngăm tông lạnh và da sậm màu: 

Da ngăm tông lạnh thường nên ưu tiên chọn các màu son thiên về tông nâu và tông nude. Còn nếu bạn muốn nổi bật, thì các màu đỏ rượu vang, đỏ nâu thẫm, nâu đất tông đỏ, tím đỏ nâu là các lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

LaBambi chúc bạn tự tin lựa chọn các màu son phù hợp với mình trong mọi hoàn cảnh. Riêng với những bạn có điều kiện, thì đa dạng các màu son theo màu váy áo mỗi ngày là điều tuyệt diệu còn gì bằng. Hãy nhớ, là phái nữ, đừng bao giờ để một ngày đôi môi bạn thiếu một màu son.

Với các bảng màu son đa dạng như hiện nay, thật khó để bạn có thể lựa chọn một màu phù hợp với tông da của mình nếu bạn không có cơ hội được dùng thử trước khi mua. LaBambi xin giới thiệu với các cô gái Khay son mẫu thử 24 màu của BambiHomemade. Các cô gái có thể thoải mái lựa son màu son ưng ý. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...