Banner top danh mục

Bí quyết chọn được son dưỡng môi phù hợp

Admin
24/06/2021 09:43:00

Không phải cứ chọn thỏi son dưỡng đang bán chạy nhất, hoặc có giá thành xa xỉ nhất là khiến bạn hạnh phúc với đôi môi mịn màng ngay đâu.

Son dưỡng môi là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến độ mịn màng, hồng hào của đôi môi. Nói cách khác, nếu bạn không chọn được son dưỡng phù hợp thì dù dùng son trang điểm thời thượng cách mấy cũng sẽ không ưng ý. Với lý do này, bạn cần chú ý kỹ hơn đến công thức của mỗi thỏi son dưỡng thay vì thương hiệu, bao bì, giá thành.

 

(Ảnh: thecoconutmama) 

 

Son dạng thỏi hay dạng hũ

Những thỏi son dạng thỏi thường chứa sáp ong và cứng hơn. Son dạng hũ thì thường mềm hơn và chứa nhiều thành phần dưỡng ẩm. Tuy nhiên, nếu son không chứa sáp thì lại có độ bám rất kém, nhanh trôi, chỉ phù hợp để dùng khi thời tiết không quá hanh khô. 

Nếu bạn muốn son vừa có độ dưỡng cao, vừa có độ bám tương đối, thì nên chọn những loại son dưỡng dạng thỏi được người bán khuyến cáo là “mềm, dễ gãy”. Chính “nhược điểm” này chứng tỏ son chứa hàm lượng sáp vừa đủ, không chiếm quá nhiều tỷ lệ của dầu dưỡng. Nhưng bạn sẽ cần chú ý bảo quản những thỏi son này trong mùa hè và không được để trong cốp xe.

 

Chống nắng hay tăng đề kháng nắng

Muốn dưỡng môi, ngừa thâm thì bạn có thể chọn son dưỡng chứa thành phần chống nắng. Nhưng trong trường hợp không tìm được son chứa thành phần chống nắng, thì bạn có thể tìm các loại son dưỡng chứa các chất chống oxy hóa giúp tăng đề kháng của môi dưới ánh nắng và các yếu tố từ môi trường. Các thành phần này có thể là dầu gấc, dầu hạt mâm xôi đỏ hoặc vitamin E. 

 

(Ảnh: bestproducts) 

 

Độ bóng

Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn son có độ bóng nhiều, hoặc ít bóng. Son ít bóng thì thường có độ dưỡng thấp hơn, phù hợp để dưỡng lót trước khi dùng son màu trang điểm. Nếu bạn thích phong cách quyến rũ thì dùng son dưỡng có độ bóng nhiều, hoặc dùng son dưỡng tăng cường độ bóng cao vào buổi tối để làm mặt nạ ngủ. 

 

Có màu hoặc không màu

Nếu muốn dùng son dưỡng trước khi trang điểm thì nên chọn son dưỡng hoàn toàn không màu để không làm ảnh hưởng đến màu son sau đó. Còn nếu bạn là người thích phong cách tự nhiên, muốn chọn son dưỡng lên màu nhẹ thì lựa chọn cũng khá phong phú. Son dưỡng có màu cũng khá tiện lợi và thường sẽ không để lộ những nhược điểm như thâm môi hay nhăn môi. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...