Banner top danh mục

Bí quyết để trở thành “cao thủ” nặn mụn đầu đen

Admin
03/05/2020 16:52:00

Làm sao để nặn mụn đầu đen thành công, hạn chế sẹo thâm? Bí quyết không chỉ nằm ở thao tác, mà còn ở quy trình trước và sau khi nặn mụn nữa đấy.


Trước hết, bạn phải nhận diện đúng mụn đầu đen, không nhầm lẫn với sợi bã nhờn trên mũi. Mụn đầu đen có màu đen đậm, có độ nhô lên khỏi da, rất dày, đặc, khiến cho lỗ chân lông nở rộng. Sợi bã nhờn nhỏ, mảnh và nhạt màu hơn, không cần và không nên nặn khỏi da. Bạn chỉ cần chú ý làm sạch đúng cách thì sẽ hạn chế được sợi bã nhờn. Còn để nặn mụn đầu đen thành công thì cần chú ý một số nguyên tắc sau. 

 

1. Xông hơi trước khi nặn

 


(Ảnh: lorealparisusa)


Xông hơi sẽ giúp làm mềm lỗ chân lông và dễ nặn mụn đầu đen hơn. Nếu không có máy xông mặt chuyên dụng, bạn chỉ cần dùng một bát nước nóng để dưới mặt và trùm khăn kín qua đầu. Xông tối đa 5 phút rồi tiến hành nặn mụn. 

 

2. Dùng tăm bông hoặc bông tẩy trang để hỗ trợ nặn mụn

Một số chuyên gia khuyên bạn không nên dùng que nặn mụn vì có thể tạo vết hằn, thậm chí sẹo trên da. Thay vào đó, hãy dùng tăm bông, hoặc rửa sạch tay và quấn bông tẩy trang bên ngoài ngón tay để nặn mụn. Đặc biệt, hãy cố gắng hướng ngón tay theo chiều từ dưới da lên trên để đẩy nhân mụn ra ngoài, thay vì ấn xuống dưới có thể làm nhân mụn bị đẩy sâu hơn vào trong da. 

 

3. Tẩy tế bào chết sau khi nặn mụn

 


(Ảnh: dermadoctor)


Để đảm bảo làm sạch hết cặn bã nhờn, nhân mụn ẩn trong lỗ chân lông, hãy tiến hành tẩy tế bào chết và làm sạch da mặt sau khi nặn. Không nên chọn sản phẩm có công thức, nồng độ mạnh, mà chỉ cần chọn các loại chứa acid nhẹ để làm sạch da tự nhiên, giữ lỗ chân lông thông thoáng. 

 

4. Chườm đá

Nếu dùng đá viên thì bạn nên bọc qua nhiều lớp vải sạch rồi mới chườm lên da, tránh để da bị kích ứng vì nhiệt độ quá lạnh. Lý tưởng nhất thì bạn nên dùng cây lăn massage bằng đá thiên nhiên, đặt trong tủ lạnh để làm mát rồi lăn trên vùng da vừa được nặn mụn và làm sạch. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...