Banner top danh mục

Bí quyết sắp xếp mỹ phẩm khi đi du lịch

Admin
05/07/2018 01:02:00

Làm sao để cả gia tài làm đẹp đồ sộ của bạn có thể thu gọn lại trong một chiếc túi nhỏ đồng hành trong mỗi chuyến đi đây?


Bạn đã lâm vào những hoàn cảnh ngớ ngẩn vì chuyện mang theo mỹ phẩm khi đi du lịch chưa? Nào là mang quá nhiều nhưng vẫn thiếu thứ cần thiết, nào là bị kem dưỡng, sữa tắm chảy đầy ra hành lý. Hãy tránh những rắc rối này bằng một số nguyên tắc sau. 

 

1. Tối giản hóa

 


(Ảnh: sydnestyle)

 

Bạn cần có quyết định kỹ càng về việc mang hay không mang theo những món mỹ phẩm nào. Và tất nhiên, luôn ưu tiên những sản phẩm có dung tích nhỏ, có bao bì nhựa thay cho dạng thủy tinh dễ vỡ. Không phải lúc nào bạn cũng có thể sưu tầm sẵn những mẫu thử hay mỹ phẩm cỡ nhỏ cho đủ quy trình dưỡng da cơ bản, vì vậy, đừng tiếc tiền mua một bộ chiết mỹ phẩm bằng nhựa chất lượng tốt, chắc chắn, có thể thay rửa và tái sử dụng nhiều lần. Ngoài ra, hãy mua thêm vài chiếc túi zip chắc chắn để đựng mỹ phẩm khi đi du lịch, phòng ngừa tình huống mỹ phẩm bị nứt, vỡ, trào ra hành lý. 

 

2. Chỉn chu cho từng món đồ
 

(Ảnh: pinterest)
 

Với mỹ phẩm dạng tuýp, bạn có thể khéo léo bóp cho phần khí thừa lọt bớt ra ngoài, khiến cho tuýp xẹp bớt, thậm chí cuộn bớt phần đuôi của tuýp lại cho gọn. Phần nắp của chai lọ, tuýp đều nên dùng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm dán kín, nhất là với các loại kem nền vì nếu bị trào có thể làm bẩn quần áo. Mỹ phẩm dạng bột như phấn má hay phấn mắt rất dễ vỡ hoặc bung nắp khiến bột dính tứ tung, hãy chèn giữa mấy miếng mút trang điểm hoặc giấy ăn, hoặc lý tưởng hơn là ưu tiên mang màu má/mắt dạng kem.

 

3. Chọn vị trí lý tưởng
 

(Ảnh: lajolyvie)
 

Với các loại chai lọ dễ vỡ, bạn có thể nhét vào trong giày, nếu không mang giày thì hãy nhét vào trong bít tất. Túi mỹ phẩm nên được đặt ở giữa vali, chèn giữa các lớp quần áo để giảm va chạm. Nếu đi máy bay, thì nên để các món mỹ phẩm thiết yếu như kem chống nắng, son dưỡng ẩm v.v... ở hành lý xách tay để có thể dùng đến khi cần thiết. Vì vậy nên với các chuyến bay quốc tế, đừng quên chọn mỹ phẩm có dung tích nhỏ (dưới 100ml) để mang theo được qua cửa kiểm soát an ninh nhé. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...