Banner top danh mục

Bí quyết tạo ra mùi hương độc đáo của riêng mình

Admin
05/11/2020 14:26:00

Nếu như các phòng lab thiết kế nước hoa riêng cho từng cá nhân tại Việt Nam còn chưa phổ biến và giá thành cũng khá đắt đỏ, thì việc tự phối trộn các loại nước hoa sẵn có thành mùi hương của riêng mình sẽ hiệu quả hơn.


Thực ra ai cũng muốn có một mùi hương riêng không giống với người khác. Do đó, bạn có thể kết hợp hai hoặc nhiều loại nước hoa yêu thích để tạo ra một hương thơm đặc biệt của riêng mình. Điều này sẽ giúp làm nổi bật cá tính, thực sự tạo ra mùi hương phù hợp với tâm trạng, cảm xúc của từng thời điểm. Đây cũng là cách để bạn tự do sáng tạo mà không cần tìm kiếm những nguyên liệu nước hoa phức tạp. 

 

(Ảnh: everfumed)


Thực ra, để kết hợp nhiều mùi hương, bạn cũng không cần thiết phải sở hữu quá nhiều lọ nước hoa. Bí quyết này đơn giản có thể là sử dụng sản phẩm dưỡng thể có mùi thơm ngay sau khi tắm. Bạn cũng có thể dùng một mùi nước hoa ở cổ tay, rồi dùng một mùi khác ở sau gáy, như vậy hương thơm sẽ biến chuyển theo hoạt động của cơ thể. Nguyên tắc phối hợp mùi hương cơ bản nhất mà bạn cần nhớ, đó là dùng mùi hương đậm trước, mùi hương nhạt sau để mùi đậm không lấn át mùi nhạt. 

 


(Ảnh: dailymail)


Nếu bạn vẫn còn chưa tự tin lắm về chuyện kết hợp hương thơm, hãy bắt đầu bằng việc phối trộn các mùi nước hoa/ sữa dưỡng thể có chung một nốt hương nào đó, ví dụ hai sản phẩm cùng có hương hoa nhài là hương chủ đạo. Đừng để lý trí lấn át mà trong việc này, hãy để cảm xúc dẫn đường. Nếu bạn thấy dễ chịu thì đó là sự kết hợp đúng, nếu bạn thấy khó chịu, chóng mặt, không cảm thấy yêu thích mùi hương ấy, nghĩa là nó không đúng. Hãy kiên nhẫn, và đừng ngại vấp phải sai lầm trước khi chọn được công thức mà mình ưng ý nhất. 

 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...