Banner top danh mục

Bí quyết thoa lại kem chống nắng khi phải ở dưới nắng nhiều giờ

CTV
15/06/2020 08:46:00

Nhiều người nghĩ rằng bôi kem chống nắng một lần là đủ để bảo vệ da cả ngày. Nhưng thực chất, kem chống nắng chỉ có khả năng chống nắng trong khoảng 2 - 3 tiếng.

Việc thoa lại kem chống nắng nhiều lần trong ngày là vô cùng cần thiết để bảo vệ làn da, đặc biệt là đối với những người hoạt động nhiều ngoài trời, bởi lẽ kem chống nắng sẽ bị hao hụt và mất dần tác dụng khi tiếp xúc với mồ hôi, bã nhờn và các chất độc hại từ môi trường. Tuy nhiên việc thoa lại này cũng cần được thực hiện đúng cách, cụ thể bạn cần lưu ý những điều dưới đây.

 

Tẩy trang trước khi thoa lại kem

Sau mỗi lớp kem cũ, bạn nên tẩy trang để làn da được thông thoáng, tạo điều kiện cho lớp kem thoa lại phát huy tối ưu hiệu quả chống nắng. Mặc dù khi hoạt động ngoài trời, việc tẩy trang có thể sẽ bất tiện nhưng hãy cố tranh thủ chút thời gian để làm việc này, bởi nếu bạn thoa lớp kem chống nắng mới chồng ngay lên lớp kem cũ, lỗ chân lông sẽ dễ bị bít tắc và tạo cảm giác khó chịu cho da.

 

(Ảnh: freepik)

 

Thoa lại kem chống nắng sau 2- 3 tiếng

Hơn 50% các bạn nữ chỉ thoa kem chống nắng một lần vào buổi sáng và không thoa lại vì lầm tưởng rằng kem chống nắng có tác dụng bảo vệ da cả ngày. Nhưng bạn hãy nhớ rằng kem chống nắng thường chỉ phát huy tác dụng tốt nhất trong vòng 2 - 3 giờ mà thôi. Ngay cả khi bạn làm việc trong văn phòng kín, việc thoa lại cũng là cực kì cần thiết, chưa nói đến việc hoạt động nhiều giờ ngoài trời thì bạn lại càng phải cực kì chú ý để ngăn những tác động của tia cực tím đến da.

 

(Ảnh: lipstiq)

 

Sử dụng đúng lượng kem chống nắng

Dù là thoa lại kem chống nắng, nhưng bạn vẫn phải sử dụng đúng lượng kem để đạt được hiệu quả chống nắng cao nhất. Vì nếu bôi quá nhiều, kem chống nắng sẽ bị bít tắc lại ở lỗ chân lông, không thẩm thấu vào sâu trong da, hay khi bôi quá ít, bạn có thể tiết kiệm kem chống nắng nhưng cũng đồng nghĩa với việc, kem chống nắng cũng sẽ "tiết kiệm" hiệu quả đối với làn da của mình.

Sản phẩm gợi ý: Kem chống nắng thảo mộc - Mỹ phẩm xanh

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...