Banner top danh mục

Bổ sung collagen cho cơ thể bằng cách nào?

Admin
07/05/2019 16:48:00

Collagen là loại protein tạo nên 75-80% kết cấu da, nên nếu thiếu hụt collagen, da sẽ thiếu đi vẻ căng mọng tràn đầy sức sống.


Sau tuổi 25, tốc độ phân giải collagen sẽ nhanh hơn tốc độ sản sinh collagen mới mỗi ngày. Đó là lý do mà nếp nhăn trên da bắt đầu xuất hiện ở tầm tuổi này. Chế độ dinh dưỡng chính là chìa khóa giúp bổ sung collagen giúp bảo vệ sự tươi trẻ của làn da. Các loại rau xanh và hoa quả họ cam quýt là những thực phẩm giúp tăng tốc độ tổng hợp collagen tự nhiên trong cơ thể. Đồng thời, các trái cây giàu vitamin C cũng giúp kích thích sản sinh collagen. 

 

(Ảnh: wwmindia)

 

Do cuộc sống bận rộn và không phải ai cũng duy trì được chế độ ăn uống lý tưởng, nên các loại thực phẩm chức năng bổ sung collagen ngày càng được ưu ái sử dụng nhiều hơn. Các sản phẩm này thường bổ sung collagen ở dạng peptite, giúp cải thiện chức năng của hàng rào bảo vệ da. Nếu chọn được đúng sản phẩm tốt, quá trình sản sinh collagen sẽ được cải thiện sau 8 tuần sử dụng. Nhờ đó, da sẽ có vẻ dày hơn, các rãnh nhăn nhỏ sẽ mờ đi.

 

(Ảnh: pinterest)

 

Sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung collagen cũng giúp tăng độ đàn hồi da, tăng tốc độ tái tạo da. Bạn cũng có thể hỏi ý kiến chuyên gia để dùng kết hợp collagen và thực phẩm chức năng bổ sung vitamin C. Tuy nhiên, trong mùa hè này, vẫn nên tận dụng cơ hội để thưởng thức các loại trái cây giàu vitamin C như ổi, bưởi, thậm chí ớt cũng rất giàu vitamin C. Ngoài ra, một thói quen rất quan trọng nữa để bảo vệ collagen trên da khỏi bị phá hủy chính là phải thoa kem chống nắng đều đặn mỗi ngày.

Sản phẩm gợi ý: Kem chống nắng Tràm trà – TheHerbalCup 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...