Banner top danh mục

Bổ sung collagen qua đường uống như thế nào?

Admin
21/06/2018 16:14:00

Collagen không còn là chất quá mới lạ trên thị trường làm đẹp. Nó quen thuộc đến nỗi cứ nhắc đến collagen là hội chị em làm đẹp có hẳn cả một bầu trời kiến thức để cùng nhau bàn luận và tranh luận.


Chỉ cần tìm hiểu một lúc, chúng ta sẽ thấy có hàng trăm cách để bổ sung collagen cho làn da của mình và tự hỏi bản thân phù hợp ra sao. Không ngoài lề cơn bão đó, có rất nhiều chị em đã đặt câu hỏi rằng collagen của qua đường uống sẽ như thế nào?


Uống collagen được chia ra làm hai dạng: lỏng, rắn, chuyển hóa từ thực phẩm tự nhiên và thực phẩm bổ sung


1. Thực phẩm tự nhiên

 


(Ảnh: hellobacsi) 
 


Theo dân gian xưa, ăn gì thì bổ nấy. Ăn da sẽ bổ da, trong các thực phẩm của bữa ăn hàng ngày có khá nhiều thực phẩm chứa collagen như vó bò, da, gân v.v... Các thực phẩm này thường có lượng mỡ rất cao vì vậy khi dùng các bạn nên cân đối giữa việc bổ sung collagen và việc dư thừa năng lượng do mỡ thừa đem lại. Nếu bạn có một chế độ ăn hợp lý thì sẽ không phải lo nghĩ gì đến lượng collagen đưa và cơ thể. Đối với một số trường hợp trên 25 tuổi, quá trình hấp thụ collagen qua thực phẩm thiên nhiên có thể bị giảm đi, lúc này bạn nên chuyển qua thực phẩm bổ sung để có tác dụng nhanh hơn. 


2. Thực phẩm bổ sung

 


(Ảnh: ladopharquatangsuckhoe)


Thực phẩm bổ sung còn được gọi là thực phẩm chức năng. Trên thị trường có đến hàng trăm nghìn loại sản phẩm bổ sung theo dạng uống. Vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ sản phẩm mình định uống, xem sản phẩm đó đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam hay chưa, nguồn gốc ra sao, thành phần như thế nào, phản ánh của người đã từng dùng sản phẩm đó? 
Collagen có dạng rắn và bột, ví dụ như viên uống hay kẹo dẻo, gói bột tan sẽ lâu hấp thụ hơn collagen dạng lỏng, tuy nhiên lại dễ mang theo và bảo quản dễ dàng hơn.

 


(Ảnh: muradvietnam)


Collagen dạng lỏng thường được coi là hiệu quả nhất, vì nó dễ hòa tan và dễ chuyển hóa . Theo nghiên cứu, collagen có cấu trúc phân tử rất lớn nên cần thời gian để thủy phân ra cấu trúc nhỏ hơn rồi sau đó mới được hấp thu. Khi uống collagen bạn nên uống vào buổi tối khi dạ dày đói, trước khi đi ngủ 30 phút để collagen hấp thu tốt nhất. Ngoài ra, làm đẹp bằng collagen từ bên trong thì phải sử dụng thường xuyên (hàng ngày và kéo dài ít nhất 3 tháng).

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...