Banner top danh mục

Bù đắp cho lớp màng bảo vệ da sau một mùa hanh khô

Admin
03/02/2021 19:45:00

Lớp màng bảo vệ da có tác dụng cản phá những tác hại của môi trường khắc nghiệt hoặc vi khuẩn tấn công da. Nếu lớp màng này bị tổn hại, da cũng sẽ mỏng manh hơn.


Lớp màng ẩm tự nhiên bên ngoài da là sự kết hợp của các loại lipid, acid béo và ceramide. Nếu không có lớp màng này, da sẽ rất dễ bị mất nước và viêm nhiễm. Các yếu tố như thời tiết hanh khô, không khí ô nhiễm, tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời, chế độ dưỡng da không phù hợp, và nhất là do tiếp xúc thường xuyên với khẩu trang có thể khiến lớp màng bảo vệ da bị hư tổn. 

 

(Ảnh: healthgrades)


Khi da bị khô nẻ, ửng đỏ, mẩn ngứa hoặc xuất hiện nhiều nếp nhăn mới thì có khả năng là da đã bị ảnh hưởng ở lớp màng bảo vệ này. Việc đầu tiên cần làm chính là loại bỏ ngay các sản phẩm gây kích ứng, nhất là các sản phẩm làm sạch da. Bạn không được dùng các loại sữa rửa mặt có độ pH cao, chứa các loại sulfate tạo bọt gây cảm giác căng khô da. 

Một giải pháp phục hồi lớp màng ẩm bảo vệ da tự nhiên chính là dùng thêm máy tạo ẩm trong không gian sinh hoạt. Nếu bạn vẫn đang dùng điều hòa không khí hoặc máy sưởi thì càng cần dùng thêm máy tạo ẩm để tránh gây khô da, ảnh hưởng đến lớp màng tự nhiên, nhất là nên dùng khi ngủ buổi tối. 

 


(Ảnh: everydayhealth)


Như đã nói ở trên, lớp màng ẩm của da chứa nhiều acid béo, ceramide và lipid. Do đó, khi lớp màng này bị ảnh hưởng, bạn có thể đầu tư vào một loại kem dưỡng ẩm chứa các thành phần kể trên. Kem dưỡng ẩm chứa ceramide sẽ có tác dụng như một lớp “vữa” sửa chữa lại lớp màng, gắn kết các tổn thương trên da, còn acid béo sẽ giúp thay thế nhiệm vụ của lớp dầu giữ ẩm tự nhiên trên da. 

Cuối cùng, đừng quên dầu dưỡng da. Một lớp dầu mỏng sẽ giúp ngăn ngừa mất nước và tái tạo độ đàn hồi cho da. Nếu bạn chưa dùng dầu dưỡng bao giờ thì nên tìm hiểu dầu jojoba, vì đây là loại dầu có cấu trúc tương tự với lớp dầu tự nhiên trên da, dưỡng ẩm tốt mà không gây bít tắc lỗ chân lông. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...