Banner top danh mục

Các bước dưỡng da trước khi thoa kem chống nắng

CTV
31/08/2020 09:09:00

Một quy luật "bất biến" trong thứ tự các bước dưỡng da là thoa kem chống nắng luôn là bước cuối cùng, có nghĩa nó ở cuối quy trình "skincare" nhưng lại đứng trước bước trang điểm.

Theo nhiều chuyên gia, bạn không nên thoa trực tiếp kem chống nắng lên da khi trước đó chưa có bước chăm sóc nào. Vì dù kem chống nắng có phát huy được hiệu quả chống nắng nhưng cũng không đảm bảo được sự chăm sóc trọn vẹn cho làn da suốt một thời gian dài sau đó.

Hầu hết các lời khuyên về chăm sóc da, kem chống nắng được xếp vào bước cuối cùng trong quy trình dưỡng da ban ngày, điều đó đồng nghĩa với việc bạn cần phải thực hiện các bước làm sạch, cân bằng, serum và dưỡng ẩm trước khi bắt đầu dùng đến kem chống nắng.

 

(Ảnh: independent)

 

Bước 1: Làm sạch da 

Làm sạch da buổi sáng bao gồm hai bước: rửa mặt và toner (nước hoa hồng). Đối với da nhờn, qua một đêm dài với nhiều dầu trên mặt, bạn nhất thiết phải dùng sữa rửa mặt để rửa sạch chúng, sau đó là toner để làm mát da, sạch sâu và cân bằng pH. Nếu là da khô hoặc da thường, bước làm sạch buổi sáng của bạn chỉ cần nước ấm (hoặc nước muối sinh lý) và lau toner là đủ.

 

Bước 2: Sử dụng serum

Serum như là bước thêm chất dinh dưỡng sâu cho làn da của bạn, cung cấp một lượng ẩm và chất chống oxy hóa cô đặc mà một loại kem dưỡng thông thường không thể có. Hơn nữa, serum cũng nhanh thẩm thấu vào da, ít gây nhờn rít và bí bách vào ban ngày.

 

(Ảnh: dermstore)

 

Bước 3: Thoa kem dưỡng ẩm

Một làn da được dưỡng ẩm đủ và đúng cách vào buổi sáng sẽ tự kiểm soát lượng dầu tiết ra hiệu quả hơn, từ đó ngừa mụn và luôn ở trong trạng thái căng mịn, tràn đầy sức sống. Bạn chỉ cần lưu ý chọn loại kem dưỡng ẩm thấm nhanh, không để lại cảm giác nhờn dính và nặng nề cho da. Bên cạnh đó, những loại kem dưỡng có chứa thành phần chống oxy hóa sẽ là lựa chọn vô cùng lý tưởng bởi nó sẽ bảo vệ làn da khỏi sự tấn công của các gốc tự do – nguyên nhân chính gây ra tình trạng lão hóa sớm.

Sau bước thoa kem dưỡng ẩm, bạn nên chờ vài phút cho sản phẩm thẩm thấu để khi sử dụng kem chống nắng, các hoạt chất dưỡng ẩm sẽ không can thiệp vào hiệu quả chống nắng. Điều đặc biệt cần lưu ý là không nên trộn kem dưỡng ẩm, kem nền chung với kem chống nắng vì nó sẽ phá hủy công thức chống nắng vốn có.

Việc đảm bảo đầy đủ các bước chăm sóc như trên sẽ làm độ ẩm trên da luôn được cân bằng. Khi đó, kem chống nắng sẽ được giữ trên da mà không bị trôi tuột do dầu nhờn hoạt động quá mức. Chưa kể, khi làn da đủ ẩm, việc make-up của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều vì làn da đã có độ căng bóng tự nhiên, ăn phấn và tiệp màu chuẩn hơn.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Kiểu nước hoa độc đáo khiến mọi người sốt sình sịch săn lùng thời gian gần đây

  • Trang điểm cho cả mắt và má chỉ bằng một hộp này?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...