Banner top danh mục

Các chuyên gia trang điểm ngừa mụn như thế nào?

Admin
14/07/2019 14:15:00

Đến những người thường xuyên phải trang điểm cầu kỳ hàng ngày mà còn có cách để giữ làn da sạch mụn, vậy chúng ta không thể đổ lỗi cho lớp son phấn về làn da nổi mụn được rồi.

Thêm một lý do để bạn không cần phải kiêng trang điểm nếu muốn giữ làn da sạch mụn: Các chuyên gia trang điểm có bí quyết rất đơn giản để ngăn ngừa mụn tấn công. Tất cả đều chủ yếu dựa vào các bước làm sạch và bảo vệ da.

 

1. Rửa mặt buổi sáng

 


(Ảnh: wellandgood)


Các chuyên gia trang điểm luôn chọn một sản phẩm rửa mặt có công thức dịu nhẹ để làm sạch da buổi sáng. Tiêu chí chọn sản phẩm buổi sáng là độ pH cân bằng, làm sạch được bã nhờn trong lỗ chân lông nhưng không khiến da có cảm giác khô căng. Bước rửa mặt buổi sáng của các chuyên gia trang điểm cũng không quá dài, chỉ cần massage sản phẩm rửa mặt trên da khoảng 1 phút rồi rửa lại với nước.

 

2. Thoa kem chống nắng

Tất cả các chuyên gia trang điểm đều khẳng định kem chống nắng là sản phẩm không thể thiếu. Kể cả khi da đã nổi mụn thì họ vẫn tiếp tục dùng kem chống nắng vì đây sẽ là bước giúp mụn không bị viêm nhiễm hay tạo sẹo thâm. Nhìn chung, họ đều thích dùng kem chống nắng có chỉ số khoảng SPF 30.

 

3. Tẩy trang bằng dầu

 


(Ảnh: byrdie)


Với các chuyên gia trang điểm, sản phẩm giúp làm sạch lớp trang điểm cũng như bụi bẩn đọng trên da cả ngày, chính là dầu tẩy trang. Việc tẩy trang kỹ bằng dầu, kết hợp với thao tác massage vừa giúp làm sạch da, ngừa mụn, vừa giúp kích thích tuần hoàn máu. 

 

4. Đắp mặt nạ đất sét

Thói quen hàng tuần của các chuyên gia trang điểm là đắp mặt nạ với đất sét để hút bã nhờn, dầu thừa trên da, làm dịu những vết mụn sẵn có trên da và ngăn ngừa hình thành mụn mới. Các chuyên gia thường trộn bột đất sét với dấm táo để tăng hiệu quả làm sạch da.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...