Banner top danh mục

Cẩm nang dành cho những cô nàng “lười” sấy tóc trong mùa hè

Admin
02/07/2022 14:36:00

Tranh thủ những ngày hè nóng nực để “cai” máy sấy tóc cũng có thể đem lại vài lợi ích nhất định. Nhưng không phải vì thế mà bạn bỏ bê cho mái tóc tự khô thế nào cũng được.


Khi điều kiện thời tiết không quá giá lạnh, bạn có thể để tóc khô tự nhiên sau khi gội đầu mà không cần dùng máy sấy. Lựa chọn này giúp tóc tránh xa được các tác động tiêu cực từ nhiệt độ cao, nhưng nếu thực hiện không đúng cách thì lại gây tổn thương cho tóc và làm hỏng kiểu tóc đẹp của bạn. 

 

(Ảnh: pinterest)


Nếu tóc bị khô, xơ mà lại còn để khô tự nhiên thì lại càng khiến tóc bị xù, không vào nếp. Do đó, nếu muốn “cai” máy sấy thì lúc gội đầu, bắt buộc bạn phải sử dụng dầu xả hoặc kem ủ tóc để tăng cường độ ẩm, tạo độ suôn mượt cho mái tóc. Sau đó, bạn dùng tay vắt bớt nước, rồi dùng lược chải tóc cho thật mượt. Sau đó mới lấy khăn tắm để lau tóc cho khô bớt. Không nên dùng lược chải khi tóc đã được vò khô bằng khăn tắm vì lúc này tóc sẽ rất dễ gãy và rối. 

 


(Ảnh: fabfitfun)


Muốn tóc khô tự nhiên, chủ yếu là nhờ khăn tắm thì ngay việc chọn khăn tắm lau đầu cũng rất quan trọng. Hãy dùng khăn tắm dệt bằng sợi microfiber, vì loại sợi này thấm hút nước tốt hơn rất nhiều lần khăn tắm thông thường, và vì thế bạn hạn chế được thao tác chà xát tóc với khăn, từ đó giảm gãy và xơ rối. Khi tóc còn ẩm, hãy tranh thủ thoa các sản phẩm dưỡng tóc như dầu dưỡng, nước hoa dưỡng tóc v.v... và đảm bảo phải đợi tóc khô hẳn thì mới được đi ngủ nhé. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...