Banner top danh mục

Cẩm nang trị thâm bằng vitamin C

Admin
06/04/2024 00:03:00

Vitamin C có thể giúp giảm thâm nhờ khả năng điều tiết sản sinh hắc sắc tố melanin. Vậy bạn có thể đưa vitamin C vào quy trình dưỡng da mờ thâm như thế nào?


Muốn trị thâm hiệu quả bằng vitamin C, trước tiên, bạn phải chọn sản phẩm có khả năng thẩm thấu tốt. Bản thân vitamin C là chất tan trong nước, trong khi lớp dầu tự nhiên trên da của chúng ta lại kháng nước. Do đó, thông thường, bạn nên chọn sản phẩm dạng serum chứa vitamin C để hấp thụ vào da hiệu quả. Tuy nhiên, với những làn da nhạy cảm, ngược lại, nên dùng sản phẩm vitamin C dạng dầu để giảm nguy cơ gây kích ứng.

 

(Ảnh: velasresorts)

 

Vitamin C tuy hiệu quả, nhưng vẫn cần một lộ trình đều đặn và kiên trì. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng vitamin C hàng ngày, và có thể sử dụng cả sáng lẫn tối. Với buổi sáng, nên kết hợp dùng vitamin C trước khi thoa kem chống nắng để tăng cường hiệu quả bảo vệ da và giảm thâm nhanh hơn.

 

(Ảnh: gaianaturelle)

 

Một bí quyết khác để tăng hiệu quả trị thâm với vitamin C là kết hợp cùng vitamin E. Bạn nên lựa chọn nồng độ phù hợp, nếu da nhạy cảm thì không nên dùng vitamin C quá 10%. Đặc biệt, cần bảo quản sản phẩm vitamin C ở nơi thoáng mát, nếu serum hoặc dầu dưỡng có dấu hiệu biến màu, biến mùi thì nên ngưng sử dụng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...