Banner top danh mục

Cần bao lâu để mỹ phẩm dưỡng sáng da phát huy tác dụng?

Admin
13/09/2022 15:04:00

Nếu muốn trả lại màu da tươi sáng ban đầu, bạn phải ức chế quá trình sản sinh melanin.

 

Hiện nay vẫn còn rất nhiều người lầm tưởng về hiện tượng da sậm màu, dù là những vết thâm nhỏ cục bộ trên da hay là tông màu tổng thể của làn da. Có những người hiểu nôm na rằng ánh nắng mặt trời giống như ngọn lửa làm da bị “cháy sém” bề mặt, và vì thế họ tìm đến những sản phẩm lột tẩy bề mặt da để làm sáng da cấp tốc.

Nhưng thực tế, hiện tượng da sậm màu là do da sản sinh hắc sắc tố melanin, giống như một cơ chế tự vệ. Do đó, nếu muốn trả lại màu da tươi sáng ban đầu, bạn phải ức chế quá trình sản sinh melanin. Khi melanin được kiểm soát, những vùng da sậm màu sẽ mờ dần, nhưng tốc độ thì chắc chắn không thể nhanh như bạn kỳ vọng.

 

(Ảnh: maihan)

 

Theo các chuyên gia da liễu, nếu dùng mỹ phẩm dưỡng sáng da đều đặn hàng ngày theo cơ chế ức chế melanin, thì ít nhất sau hai tháng, bạn mới bắt đầu nhìn thấy sự khác biệt. Khoảng thời gian này có thể hơi lâu so với những người “hay sốt ruột”, nhưng nếu bạn sử dụng mỹ phẩm làm trắng da cấp tốc gây bào mòn và kích ứng da, thì bạn có thể tốn nhiều năm trời, thậm chí suốt đời để khắc phục hậu quả.

Một sản phẩm dưỡng sáng chậm nhưng an toàn, theo cơ chế ức chế melanin mà bạn có thể tìm mua nên sử dụng những thành phần này. Thứ nhất là thành phần ức chế melanin nổi tiếng nhất hiện nay là Niacinamide (vitamin B3), vừa giúp trả lại làn da sáng mịn, vừa tăng cường sức khỏe cho làn da, thích hợp cho cả da mụn. Thứ hai là dầu cám gạo – một bí quyết dưỡng sáng da hiệu quả của phụ nữ tại nhiều nước châu Á.

Muốn ức chế melanin, bạn cũng cần bảo vệ da khỏi tia UVA trong ánh sáng mặt trời. Do đó sản phẩm dưỡng sáng nên bổ sung thành phần thứ ba là kẽm oxide. Đây là thành phần tạo lớp màng chắn UVA rất hiệu quả, giúp duy trì quá trình dưỡng da sáng hồng, kết hợp ăn ý với các loại kem chống nắng mà bạn đang sử dụng.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...