Banner top danh mục

Cần lưu ý gì khi đọc nhãn mỹ phẩm?

Admin
10/07/2018 19:51:00

Làm sao để biết một món mỹ phẩm có đủ an toàn hay không? Hãy đọc kỹ những thông tin trên nhãn mác của nó.


Nhiều người lựa chọn mua mỹ phẩm dựa trên độ nổi tiếng của thương hiệu, độ bắt mắt của bao bì, hay là vì có người nổi tiếng quảng cáo cho nó. 60% phụ nữ không bao giờ quan tâm thành phần mỹ phẩm mình sử dụng là gì. 

 

(Ảnh: youresopretty)

 

Một số thành phần đáng lưu tâm khi kiểm tra mỹ phẩm là paraben và SLS. Paraben là một chất bảo quản được tổng hợp trong phòng thí nghiệm, được cho là có khả năng ảnh hưởng đến hormone. SLS, tên viết đầy đủ là sodium lauryl sulfate là chất tạo bọt có nguy cơ gây kích ứng da. Ngoài ra, một số thành phần có thể gây kích ứng hoặc thậm chí nguy hại đến sức khỏe là imidazolidinyl urea, propylene glycol, triclosan và formaldehyde. 

 


(Ảnh: thecurve)

 

Một số loại mỹ phẩm tự quảng cáo là mỹ phẩm hữu cơ, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc nó an toàn 100%. Bạn vẫn cần kiểm tra danh sách thành phần của nó, xem các thành phần hữu cơ có kết hợp kèm với các thành phần hóa học tổng hợp khác hay không. 

 


(Ảnh: bustle)

 

Các loại mỹ phẩm an toàn không chỉ cần có thành phần tự nhiên, mà còn cần được sản xuất trong dây chuyền khép kín và có chứng nhận lưu hành của cơ quan chức năng. Nên nhớ rằng, mỹ phẩm dịu nhẹ, an toàn cho làn da thì không thể có tác dụng nhanh, vì vậy hãy cảnh giác với các loại được quảng cáo là trị mụn hay làm trắng da cấp tốc. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, nên chọn sản phẩm tận dụng chất tạo bọt, tẩy tế bào chết từ enzyme trái cây, acid amin thực vật, cung cấp độ ẩm nhờ các loại dầu hay nước ép tự nhiên. 

Sản phẩm gợi ý:
Dưỡng thể Sữa gạo – TheHerbalCup 
Rửa mặt Tẩy tế bào chết Hoa hồng Karose Scrub  

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...