Banner top danh mục

Cẩn trọng với những thành phần này khi chọn dầu gội mùa hè

CTV
01/07/2020 08:14:00

Vào mùa hè, tóc bết dính trở thành cơn ác mộng của hầu hết mọi cô gái. Tuy nhiên tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục được nếu bạn biết cách lựa chọn sản phẩm dầu gội phù hợp.

Khi mùa hè đến, không chỉ việc dưỡng da mà chăm sóc tóc cũng trở thành một bài toán nan giản với rất nhiều người. Trong đó, việc da đầu đổ nhiều dầu gây bết dính có lẽ là nỗi ám ảnh hàng đầu khiến các cô nàng phải đau đầu hơn cả. 

Tuyến bã nhờn phân bố ở khắp nơi trên cơ thể, có ở cả chân tóc, khi hoạt động quá mức nó sẽ là nguyên nhân gây nên tình trạng đổ dầu, nếu dầu nhờn tiết ra quá nhiều sẽ gây bít tắc lỗ chân lông, gây cảm giác nhờn dính, rụng tóc, đổ gàu... Đây là tình trạng thường gặp với hầu hết mọi cô gái vào mùa hè với khí hậu nóng ẩm.

Dĩ nhiên chúng ta không thể "triệt tiêu" toàn bộ dầu trên da đầu bởi dầu tự nhiên giúp bảo vệ mái tóc và là yếu tố quan trọng của một mái tóc bóng mượt. Tuy nhiên chúng ta nên cẩn thận hơn trong việc lựa chọn dầu gội đầu như thế nào cho phù hợp, cần tránh những thành phần nào trong dầu gội để hạn chế tối đa tình trạng dầu nhờn ở da đầu.

 

(Ảnh: hairdressersbrisbane) 

 

Dầu dừa

Ngày càng nhiều người quan tâm hơn đến những thành phần có trong mỹ phẩm và tìm kiếm những sản phẩm làm đẹp "sạch". Bạn có thể cũng là một người phụ nữ cẩn trọng như thế khi lựa chọn dầu gội chứa thành phần tự nhiên. Tuy nhiên những thành phần tự nhiên trong dầu gội có thể là nguyên nhân khiến tóc đổ dầu.

Ví dụ những loại dầu gội chứa thành phần dầu dừa sẽ khó làm sạch hơn những dầu gội thông thường, và vô tình những chất tích tụ lâu ngày do khó làm sạch có thể là nguyên nhân làm da đầu và tóc nhờn rít hơn vào mùa hè. Do vậy, đây không hẳn là một thành phần cần tránh, nhưng khi sử dụng dầu gội có thành phần dầu dừa, bạn cần hết sức chú ý việc làm sạch tuyệt đối da đầu sau khi gội nếu không sẽ khiến tóc nhờn bết hơn khi trời nắng nóng.

 

Sulfates

Không phải tất cả dầu gội đều có cấu tạo giống nhau, do đó bạn luôn phải tìm loại dầu gội phù hợp với da đầu, chất tóc và kiểu tóc của bạn. Những loại dầu gội có thành phần mạnh (ví dụ sulfates) cần được loại trừ bởi nó sẽ kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn. Thay vào đó, bạn có thể tham khảo những loại dầu gội có độ pH cân bằng giúp làm sạch da đầu một cách dịu nhẹ.

 

(Ảnh: freepik)

 

Silicone

Rất nhiều sản phẩm chăm sóc tóc chứa silicone với tác dụng giúp tóc bóng mượt hơn. Tuy nhiên nếu sử dụng nhiều, lớp silicone sẽ tích tụ trên tóc, khiến tóc bóng nhờn, đổ dầu. Lâu ngày, tóc bạn sẽ không trở nên bồng bềnh như mong đợi, trái lại ngày càng xẹp xuống và trở nên dễ gãy hơn. Silicone cũng ngăn độ ẩm có lợi thâm nhập vào tóc, do đó, bạn nên kiểm tra bảng thành phần của dầu gội, dầu xả, kem dưỡng tóc, các sản phẩm tạo kiểu để loại bỏ những sản phẩm chứa silicone.    

Nhìn chung, khi lựa chọn dầu gội mùa hè, lựa chọn tốt nhất là hạn chế các sản phẩm có quá nhiều thành phần hóa học, bởi vì hàm lượng chất hóa học cao sẽ tạo nên lớp màng bám lại ở da đầu khiến tình trạng dầu nhờn ở da đầu trở nên nghiêm trọng và khó chịu hơn trong khí hậu nóng ẩm của mùa hè. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...