Banner top danh mục

Cảnh giác khi lựa chọn mỹ phẩm cho trẻ em

Admin
30/03/2018 16:45:00

Các bé gái rất thích chơi trò trang điểm bắt chước người lớn, và nhiều hãng đồ chơi đã sản xuất các bộ mỹ phẩm trẻ em đề phục vụ nhu cầu này. Nhưng không phải sản phẩm nào cũng đủ an toàn.

 

Không thể phủ nhận rằng nhu cầu đồ trang điểm cho trẻ em là hoàn toàn có thật. Ngoài những dịp đặc biệt như biểu diễn văn nghệ, chụp ảnh, đi chơi, khi các bé cũng muốn được trang điểm một chút cho xinh xắn hơn, thì ngay trong những giờ chơi đồ hàng thường ngày, các bé gái cũng thích được tập tành sử dụng mỹ phẩm. Đây là một trò chơi nhập vai rất hữu ích thể hiện khả năng quan sát, giúp bé phát triển một số năng khiếu về màu sắc.

 

 

Nhiều bậc phụ huynh đã tìm mua cho con những bộ mỹ phẩm trẻ em ở các cửa hàng đồ chơi hoặc cửa hàng tiện lợi. Mỹ phẩm trẻ em thường được dán nhãn “non-toxic” (không độc hại), có thể được hiểu nôm na như những loại bút màu mà các bé có thể vẽ lên mặt. Tuy nhiên không phải vì thế mà cha mẹ có thể chủ quan.

 

Bé Lydia Cravens phải nhập viện vì các triệu chứng dị ứng mỹ phẩm trẻ em.
 

Câu chuyện do cặp vợ chồng tên là Kylie và Tony Cravens ở bang Illinois, Mỹ đã đánh một tiếng chuông báo động về vấn đề lựa chọn đồ chơi mỹ phẩm cho trẻ em. Họ đăng tải một bài viết kèm ảnh trên Facebook kể về trải nghiệm kinh hoàng sau khi mua một bộ đồ chơi mỹ phẩm cho con gái mình tại cửa hàng Family Dollar. “Chúng tôi cứ nghĩ nó vô hại, không độc hại. Trước đây chúng tôi đã mua cho Lydia vài bộ tương tự nhưng là của hãng khác. Không ngờ sau khi bé thoa thứ này lên môi và mắt thì cơn ác mộng đã xảy đến.” - Bố mẹ của bé Lydia chia sẻ - “Bé đang khỏe mạnh bình thường thì mắt sưng vù lên, khắp người mẩn ngứa, người nóng sốt đến mức phải dán miếng hạ sốt”. 

 

Bộ mỹ phẩm trẻ em mà bố mẹ bé Lydia đã mua.
 

Đây không phải là trường hợp duy nhất xảy ra tại Mỹ – nơi nổi tiếng là có quy trình kiểm định mỹ phẩm nghiêm ngặt. Cách đây không lâu, một bà mẹ tại bang Rhode Island cũng đã bàng hoàng phát hiện ra bộ mỹ phẩm trẻ em của con gái mình có nhiễm amiăng – một thành phần vô cùng độc hại. 

 


 

Các bác sĩ da liễu khuyến cáo rằng, dù mua mỹ phẩm được bảo chứng an toàn đến đâu, thì cha mẹ cũng nên dùng phương pháp “patch-test” - thoa thử lên một vùng da nhỏ của con để theo dõi trong vòng 48 giờ. Tuyệt đối không nên coi “mỹ phẩm trẻ em” là đồ chơi, mà phải coi đó là những món mỹ phẩm nghiêm túc, tốt nhất là phải được Bộ Y tế Công bố Lưu hành Mỹ phẩm, có bảng thành phần rõ ràng. Bạn có thể tìm chọn các sản phẩm mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, có công thức lành tính, không chứa chất bảo quản độc hại tại LaBambi – Natural Cosmetics Valley để sử dụng an toàn cho cả mẹ và bé. Ngoài ra, cũng lưu ý rằng đừng nên lấy mỹ phẩm cũ mà mình không dùng nữa để cho con chơi, vì mỹ phẩm quá hạn sử dụng cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ khi tiếp xúc với làn da nhạy cảm của trẻ. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...