Banner top danh mục

Cảnh giác với những review mỹ phẩm giả mạo trên mạng Internet

Admin
11/11/2019 17:26:00

Nhiều người bán hàng đã sử dụng những review (đánh giá) giả mạo để thúc đẩy bán hàng, lừa dối người tiêu dùng.


Làm thế nào để phân biệt được những review trung thực và những review giả được đăng lên để tạo hiệu ứng bán hàng? Có lẽ cách hữu ích nhất vẫn là lắng nghe những đánh giá thực tế từ những người mà bạn quen biết. Bạn cũng có thể tham gia vào những cộng đồng trao đổi kiến thức, trải nghiệm mỹ phẩm uy tín, không có quá nhiều thành viên đại trà, ví dụ như cộng đồng Tự tin đẹp Không cần hoàn hảo trên Facebook để tìm kiếm những review mỹ phẩm đáng tin cậy.

 

(Ảnh: bybi)


Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng những lời khuyên dưới đây để kiểm tra độ xác thực của các review mỹ phẩm.

 

1. Kiểm tra cá nhân người review

Nếu một tài khoản nào đó đăng tới gần 20 review cho các sản phẩm dưỡng da chỉ trong 1 tuần, đa số đều là các đánh giá ca ngợi hết lời, thì rất có khả năng đây là một tài khoản “chân gỗ”. Hoặc ngược lại, nếu tài khoản này chỉ đánh giá duy nhất 1 sản phẩm, thì đây cũng là dấu hiệu đáng ngờ. 

 

2. Cách dùng ngôn từ

Những review “ảo” thường được tạo ra với số lượng lớn, nội dung tương tự nhau. Thậm chí có những sản phẩm thu hút đến hàng nghìn lượt đánh giá 5 sao, nhưng nếu đọc kỹ thì có rất nhiều review được copy y chang nhau. 

 

3. Thời gian đăng review

 


(Ảnh: thestripe)


Có quá nhiều review khen ngợi được đăng vào cùng 1 ngày chính là dấu hiệu cảnh báo rõ rệt nhất về một sản phẩm đang sử dụng đội quân “review ảo”. Nếu có thời gian, bạn nên chọn chế độ hiển thị các đánh giá của người mua theo ngày tháng, để xem một lượt từ những review cũ nhất đến mới nhất.

 

4. Đọc cả những đánh giá tiêu cực

Bạn cần đọc xem những đánh giá tiêu cực (1 sao) của sản phẩm mình định mua có đáng lưu tâm không. Trong nhiều trường hợp, cũng có đối thủ cạnh tranh muốn chơi xấu người bán hàng. Nhưng với các trường hợp này, chính những phản hồi của người bán sẽ cho bạn biết về thái độ bán hàng và thái độ chăm sóc khách hàng của họ.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...