Banner top danh mục

Chải tóc cũng cần bí quyết riêng

Admin
19/09/2018 17:03:00

Trước giờ bạn có nghĩ qua việc chải tóc cũng là cả một nghệ thuật không?


Bạn đã thực sự nghĩ qua việc vì sao hàng ngày mình phải chải tóc chưa? Có phải chỉ đơn giản là giữ cho mái tóc không bị rối và vào nếp gọn gàng không? Chải tóc đúng cách, dùng lược đúng loại sẽ đóng một vai trò rất lớn trong việc bảo vệ mái tóc của chính bạn.


1. Chọn lược chải đầu phù hợp với mái tóc

 

(Ảnh: pinterest)


Không nên dùng lược bằng nhựa hoặc kim loại, chúng có thể gây ra tĩnh điện và tổn thương cấu trúc sợi tóc. Tốt nhất là hãy dùng lược làm bằng gỗ hoặc lông tự nhiên, giúp tóc mượt mà và sáng hơn. Ngoài ra, lông tự nhiên giúp kích thích da đầu, tăng lưu lượng máu.       


2. Chải tóc đúng cách


Trước khi chải tóc bạn nên đảm bảo mái tóc của bạn không bị rối, nếu rối thì bạn nên dùng tay nhẹ nhàng để gỡ rối cho tóc. Tránh trường hợp dùng lược chải tóc khi tóc đang bị rối, dễ khiến tác động mạnh lên tóc làm chân tóc suy yếu và nhanh gãy rụng.

 

(Ảnh: pinterest)


- Không nên chải tóc từ gốc đến ngọn: Khi chải tóc từ gốc đến ngọn dễ khiến sợi tóc bị kéo mạnh bằng lược gây hại trực tiếp lên các tế bào da trên đầu. Thay vào đó bạn nên chia tóc ra thành nhiều phần, tùy thuộc vào độ dài và độ dày của mái tóc. Chọn từng phần để bắt đầu, bạn nên chải phần ngọn trước sau đó tiền dần về chân tóc một cách nhẹ nhàng. Làm như vậy giúp ta giảm thiểu sự tổn thương, giúp ngăn rụng tóc hiệu quả. Nên nhớ là lúc chải tóc phải thật nhẹ nhàng.


- Không nên chải tóc khi còn ướt: Bạn thường có thói quen chải tóc sau khi gội đầu để làm nhanh khô tóc, tuy nhiên sau khi gội đầu các sợi tóc trở nên mền mại hơn và rất dễ bị tổn thương nếu bạn chải đầu ngay. Chải tóc khi ướt dễ làm thành phần protein trong tóc bị mất đi khiến tóc suy yếu hơn, bạn nên hong thật khô tóc trước khi chải đầu.


- Không nên chải tóc quá nhiều lần: Bạn có thể chải tóc một đến hai lần trong ngày, mỗi lần chải tóc từ 1 đến 2 phút, vì việc chải tóc quá nhiều làm ảnh hưởng tới nang tóc và gây tổn thương cho da đầu. Tốt nhất không nên chải tóc quá 50 lượt mỗi lần, khi gội đầu xong bạn nên kết hợp dùng mười đầu ngon tay để massage da đầu giúp mạch máu lưu thông và kích thích sự tăng trưởng của tóc.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...