Banner top danh mục

Chăm dưỡng da thì tốt, nhưng lạm dụng mỹ phẩm thì không tốt chút nào!

Admin
03/07/2020 13:55:00

Làn da bạn không thể đẹp nếu nhận không đủ sự chăm sóc, nhưng khi mỹ phẩm bị lạm dụng tới mức thừa thãi thì da cũng sẽ... nổi loạn đấy.


Nếu biết lắng nghe làn da, chắc chắn bạn sẽ biết cách điều chỉnh sản phẩm và quy trình chăm sóc phù hợp. Nhưng với 3 dấu hiệu dưới đây thì không phải là làn da đang “thì thầm” với bạn nữa, mà nó đang “gào thét” muốn bạn dừng ngay những thói quen lạm dụng mỹ phẩm vô tội vạ. 

 

1. Da khô tróc

 


(Ảnh: middleeast-business)


Da khô, kể cả trong mùa hè nóng ẩm, chính là biểu hiện của lớp màng bảo vệ da tự nhiên bị phá vỡ. Đây có thể là dấu hiệu khi bạn lạm dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết, các sản phẩm chứa cồn khô, và đặc biệt là các sản phẩm làm sạch, tẩy trang, sữa rửa mặt có độ pH cao. 

 

2. Da mẩn ngứa

Da có hiện tượng châm chích, kích ứng, mẩn ngứa, sưng phù, tấy đỏ v.v... đều là dấu hiệu không hợp mỹ phẩm. Bạn phải kiểm tra lại ngay quy trình dưỡng da của mình, liệu có sản phẩm nào đang khiến da khó chịu hay không. Hãy tối giản các bước dưỡng da và thử xem da có dịu hơn không. 

 

3. Da nổi mụn

 


(Ảnh: freepik)


Rất nhiều thành phần dưỡng da lại có nguy cơ gây bít tắc lỗ chân lông, và gây ra mụn. Đôi khi, nếu dùng quá liều lượng được khuyến cáo thì da cũng sẽ nhờn bí và nổi mụn. Nên phân biệt rõ tình trạng nổi mụn do bí da và đẩy mụn khi da bắt đầu được làm sạch đúng cách. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...