Banner top danh mục

Chăm sóc cho da khô có cần phải quá cầu kỳ?

Admin
02/02/2020 20:33:00

Nếu bạn cảm thấy tốn quá nhiều thời gian và ngân sách cho việc cấp ẩm cho da khô mà vẫn không hiệu quả, thì hãy rút gọn xuống những bước đúng và đủ nhất.


Những tháng đầu năm luôn là thời gian thử thách với làn da khô. Da khô cũng khiến sức đề kháng cơ thể yếu đi và dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Nhưng nếu cần cắt giảm thời gian chăm sóc da mà vẫn duy trì được làn da mịn màng, đủ ẩm thì hãy tập trung vào những bước sau đây. 

 

1. Rửa mặt với sản phẩm dịu nhẹ

 


(Ảnh: cigalahmedpharm)


Nhiều người khiến da thêm khô ráp vì chọn phải sản phẩm rửa mặt có chất tẩy rửa mạnh, độ pH cao khiến da mất đi lớp màng giữ ẩm tự nhiên. Cần chọn sản phẩm khác có khả năng làm sạch nhẹ nhàng, sau khi rửa mặt vẫn khiến da mềm mại thì bạn mới có thể đi đúng hướng trong hành trình chăm sóc da khô. 


2. Dùng kem dưỡng ẩm đậm đặc ban ngày

Với làn da khô, ngay cả vào ban ngày, bạn cũng có thể dùng một lớp kem dưỡng ẩm đậm đặc, chứa nhiều thành phần giữ ẩm. Đây chính là sản phẩm quan trọng nhất giúp duy trì lớp màng bảo vệ da, bổ sung nhiều độ ẩm và ngừa khô nẻ da. Nên thoa kem dưỡng ẩm trong vòng 5 phút ngay sau khi rửa mặt buổi sáng. 


3. Chống nắng

 


(Ảnh: freepik)


Không chống nắng đầy đủ vào mùa lạnh cũng có thể khiến da bị mất độ ẩm do ảnh hưởng của tia UV. Bạn nên chọn kem chống nắng chứa thêm thành phần dưỡng ẩm nhẹ cho da, giúp da không bị khô mốc. 


4. Dưỡng ẩm ban đêm

Với làn da khô thì bạn nên đầu tư thêm một công thức kem dưỡng ẩm thật cao cấp, giàu dưỡng chất cho ban đêm. Đây chính là bước quan trọng không chỉ giúp duy trì độ ẩm cho da trong giấc ngủ, mà còn ngăn ngừa nếp nhăn – một dấu hiệu lão hóa thường xuất hiện sớm nếu da thiếu độ ẩm. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...