Banner top danh mục

Chăm sóc da hỗn hợp bằng kem dưỡng ẩm như thế nào?

Admin
01/11/2021 15:47:00

Kem dưỡng cho da hỗn hợp cần đáp ứng được cả nhu cầu của da khô và da dầu.


Làn da hỗn hợp mang cả đặc điểm của da khô và da dầu. Thường thì vùng mũi, cằm, trán sẽ đổ nhiều dầu, trong khi hai bên má thường bị khô, bong tróc. Vùng đổ dầu do tuyến nhờn hoạt động mạnh sẽ dễ bị bít tắc và nổi mụn. Trong khi đó, vùng da khô lại nhạy cảm và thậm chí dễ bị kích ứng, nhất là trong mùa hanh khô. Do đó, kem dưỡng cho da hỗn hợp cần giúp chăm sóc cho cả da khô và da dầu mà không gây nhờn dính hay châm chích. 

 

(Ảnh: apskincare)


Các chuyên gia cho rằng, nếu bạn có làn da hỗn hợp, hãy chọn những công thức kem dưỡng lỏng nhẹ, thẩm thấu tốt thay vì các loại kem dưỡng quá đậm đặc. Thành phần ưu việt nhất với kem dưỡng cho da hỗn hợp là hyaluronic acid (HA), vì nó giúp cấp nước mà không gây bít tắc lỗ chân lông.

 


(Ảnh: thenounproject)


Người có da hỗn hợp nên tránh các loại kem dưỡng chứa cồn khô (gây cảm giác ráo mặt tức thời), và cũng không nên lạm dụng các loại hương liệu nhân tạo. Bạn cũng nên thật sự cân nhắc khi dùng kem dưỡng chứa retinol, nhất là công thức liều cao, vì thành phần này cũng có thể gây khô, kích ứng, bong tróc.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...