Banner top danh mục

Chăm sóc da khi bị lông mọc ngược và viêm lỗ chân lông

Admin
01/08/2019 16:53:00

Sau một mùa hè thường xuyên dùng dao cạo để tự tin diện bikini hay váy ngắn, bạn có thể phải đối mặt với những nốt viêm lỗ chân lông và lông mọc ngược trên da.


Do tác động của các hình thức triệt lông như waxing, dùng dao cạo, thậm chí là kem tẩy lông, bề mặt da có thể bị tổn thương, khiến lỗ chân lông bị viêm, sưng, và các sợi lông không mọc lên như bình thường, mà cuộn vào bên trong, gây ra các nốt sưng thiếu thẩm mỹ, thậm chí gây đau. Để chăm sóc da tốt khi gặp vấn đề này, cần có kiến thức đầy đủ. 

 

1. Không tự ý nặn vết viêm lỗ chân lông

 


(Ảnh: healthline)


Đừng cố nặn các vết viêm lỗ chân lông, cũng không nên dùng nhíp để khều các sợi lông mọc ngược. Cách này có thể gây nhiễm trùng và gây sẹo. Khi thấy da bị viêm lỗ chân lông, hãy dừng ngay quy trình dùng dao cạo hay các phương pháp triệt lông khác để chờ da hồi phục hẳn. 

 

2. Sử dụng AHA và BHA

Các loại acid tự nhiên sẽ giúp làm sạch bề mặt da, làm thông thoáng lỗ chân lông và hỗ trợ làm giảm các vết viêm lỗ chân lông nhanh hơn. Sử dụng AHA và BHA thường xuyên sau khi triệt lông và dùng dao cạo cũng là cách ngăn ngừa viêm lỗ chân lông trước khi nó hình thành.

Sản phẩm gợi ý: Dầu tẩy tế bào chết – Mỹ phẩm xanh Bambi 
 

3. Trị thâm dịu nhẹ

 


(Ảnh: bustle)


Các vết thâm sau khi lỗ chân lông được giảm viêm cũng có thể là vấn đề khiến bạn mất tự tin. Để giảm thâm trên cơ thể, nên chọn một sản phẩm sữa tắm dịu nhẹ, có chứa chiết xuất cam thảo để làm mờ thâm mà không gây bào mòn da.

Sản phẩm gợi ý: Gel tắm cam thảo - TheHerbalCup
 

4. Chườm khăn ấm

Nếu vết viêm lỗ chân lông quá sưng và đau, bạn có thể dùng khăn ấm để chườm, giúp làm mềm vết sưng và sợi lông mọc ngược có thể nhú hơn. Tuy nhiên, nếu vết sưng quá đau, gây bất tiện khi sinh hoạt, bạn nên gặp bác sĩ sớm nhất có thể. 

 

5. Triệt lông bằng laser

Để triệt lông hiệu quả và hạn chế viêm lỗ chân lông, bạn nên xem xét liệu pháp laser. Nếu điều kiện không cho phép, nên hạn chế dùng dao cạo hay waxing quá thường xuyên. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...