Banner top danh mục

Chăm sóc đôi chân bị phồng rộp ngày hè

Admin
27/07/2018 19:25:00

Những đôi sandals hay giày cao gót có thể làm tổn thương da chân, cộng với tác động do trọng lượng của toàn bộ cơ thể khiến bàn chân phồng rộp và đau đớn.

 

Vì thế, hãy dành chút ít thời gian để nâng niu đôi bàn chân ngọc ngà, làm dịu những vết phồng rộp, và ngăn ngừa sự đau đớn cho mỗi bước đi.

 

1. Phủ phấn rôm

 


(Ảnh: drcomfort)


Phấn rôm sẽ giúp giảm bớt ma sát giữa da chân và quai giày dép, từ đó giúp giảm đau, ngăn ngừa tổn thương và phồng rộp. Phấn rôm còn giúp thấm hút mồ hôi và làm giảm mùi hôi chân, ngừa nấm chân trong mùa hè.

 

2. Dùng miếng dán chuyên dụng


Hiện nay bạn có thể tìm mua những miếng lót chuyên dụng để dán vào giày, hoặc dán trực tiếp lên bàn chân ở những vị trí hay bị cọ xát với quai giày như sau gót, đầu ngón chân, mắt cá chân v.v.. Nếu hay bị đau ở ức bàn chân thì bạn còn có thể mua miếng lót silicon để cảm thấy êm hơn, nhất là khi đi giày cao gót. 


3. Thoa lô hội

 


(Ảnh: pinterest)


Lô hội (nha đam) là một thành phần làm dịu da cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể dùng lô hội tươi, hoặc kem dưỡng chứa thành phần lô hội để thoa lên bàn chân sau mỗi ngày mệt mỏi, và thoa trước khi vết phồng rộp xuất hiện sẽ mang đến công dụng chăm sóc, phục hồi da chân tốt hơn.

Sản phẩm gợi ý: Kem dưỡng da Nha đam – Mỹ Phẩm Xanh Bambi
 

4. Lau bằng nước trà

 


(Ảnh: simplyfeet)


Các chất chống viêm có trong trà xanh cũng có tác dụng làm dịu da, đồng thời cũng ngăn ngừa vi khuẩn, giảm mùi hôi chân, ngừa nấm. Bạn có thể dùng lá trà tươi, hoặc trà túi lọc để pha lấy nước, sau đó lấy khăn sạch nhúng vào phần nước này và đắp lên chân.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...