Banner top danh mục

Chăm sóc đôi chân thế nào sau những ngày mưa ngập?

Admin
12/08/2018 20:58:00

Tình hình lụt lội ngập úng có thể khiến bàn chân dễ bị nấm mốc, không còn được xinh xắn để bạn diện sandals trong mùa thu sắp tới nữa.


Ngày nắng có thể hành hạ đôi chân của bạn theo một kiểu, và những ngày mưa thì cũng làm khổ đôi bàn chân theo một kiểu khác. Sau những ngày mưa ngập, hãy dành thêm chút thời gian để làm sạch cũng như dưỡng ẩm cho bàn chân, phòng ngừa nấm ngứa và giúp giữ đôi gót sen luôn mềm mại.

 

1. Dùng sữa tắm dịu nhẹ

 


(Ảnh: womenik)


Khi tắm rửa, hãy chú ý kỳ cọ nhẹ nhàng để làm sạch bụi bẩn, mồ hôi. Hãy chọn một công thức sữa tắm thật dịu nhẹ, vì sữa tắm có chất tẩy rửa quá mạnh có thể khiến chân bị ngứa thêm. 

Sản phẩm gợi ý: Sữa tắm Thiên nhiên – Myin
 

2. Ngâm chân

Sau khi tắm rửa xong, hãy chuẩn bị một chậu nước nóng già tay, pha với 1-2 thìa muối biển để ngâm chân. Ngâm chân trong khoảng 10 phút sẽ giúp khử sạch các vi khuẩn còn tồn đọng trong kẽ ngón chân, móng chân, đồng thời nếu chọn loại muối giàu khoáng chất thì còn giúp tăng cường sức khỏe, đề phòng một số bệnh trong mùa mưa.

Sản phẩm gợi ý: Muối Biển Chết – Sheaghana
 

3. Tẩy tế bào chết

Đây là bước quan trọng nhất đối với bàn chân trong mùa mưa. Sau khi ngâm chân bạn có thể tranh thủ tẩy tế bào chết luôn vì lúc này da chân đang mềm, dễ loại bỏ da chết. Với da chân, bạn nên chọn sản phẩm tẩy tế bào chết dạng hạt, giúp làm sạch hiệu quả hơn, và tạo hiệu ứng massage thư giãn, giảm nhức mỏi. 

Sản phẩm gợi ý: Tẩy tế bào chết Methi-Collagen – TheHerbalCup 

 

4. Dưỡng ẩm

 


(Ảnh: footandankleexperts)


Sau khi tẩy tế bào chết và rửa lại với nước, hãy bù độ ẩm ngay cho da chân để phòng ngừa tình trạng da nứt nẻ. Bạn có thể dùng kem dưỡng chuyên dụng cho bàn chân, hoặc tận dụng các loại sữa dưỡng thể để dưỡng ẩm, làm dịu các vết chai, sưng.

Sản phẩm gợi ý: Dưỡng thể Sữa gạo – TheHerbalCup
 

5. Khóa ẩm

Do chịu nhiều áp lực khi đi lại nên độ ẩm trong da chân cũng có thể nhanh bị bay hơi. Sau khi đã dùng sữa dưỡng thể xong, nếu có thời gian thì hãy dùng các loại dầu dưỡng hoặc bơ thực vật để massage, tạo lớp màng khóa ẩm tối ưu, giúp da chân luôn mịn màng. Lớp màng khóa ẩm này còn có tác dụng giúp vi khuẩn từ nước mưa khó xâm nhập vào da chân hơn. Tranh thủ massage cho bàn chân ở bước khóa ẩm này trong 5-10 phút, rồi sau đó xỏ bít tất vào và đi ngủ, sáng hôm sau bạn sẽ thấy bàn chân của mình mịn mềm đúng như “gót hồng” thiếu nữ rồi đó.

Sản phẩm gợi ý: Bơ hạt mỡ thô – Sheaghana 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...