Banner top danh mục

Chăm sóc thế nào sau mỗi lần thay da sinh học?

Admin
01/07/2021 16:35:00

Liệu trình thay da sinh học khiến da mịn màng, trẻ trung hơn nhưng cũng cần chăm chút kỹ càng để tránh gây tổn thương da.


Thay da sinh học chính là sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học nồng độ cao để loại bỏ tế bào chết, kích thích sản sinh lớp da mới mịn màng, trẻ trung. Ngoài thực hiện ở spa, ngày nay nhiều người cũng có thể mua các sản phẩm chuyên nghiệp để tự thực hiện tại nhà. Điều quan trọng là cần hết sức chú ý bảo vệ da sau khi thay da sinh học, vì lúc này da đang ở trong trạng thái nhạy cảm.

 

1. Chống nắng triệt để

 


(Ảnh: north-pacific-dermatology)


Làn da khi vừa mới thực hiện thay da sinh học sẽ vô cùng “non nớt”, cực kỳ nhạy cảm với ánh nắng. Nếu không chống nắng đầy đủ, da sẽ dễ bị cháy nắng, tổn thương, tia UV xâm nhập và để lại nhiều ảnh hưởng rất tiêu cực. Do đó, phải thoa kem chống nắng hàng ngày, và tốt nhất là nên dùng kem chống nắng vật lý để hạn chế kích ứng. 

 

2. Tạm ngừng hoạt chất đặc trị

Cũng vì lý do da đang nhạy cảm, nên bạn hãy tạm thời ngừng các hoạt chất đặc trị trong các loại mỹ phẩm. Điển hình là hãy tạm dừng sử dụng vitamin C. Thay vào đó, bạn nên chọn các thành phần chống oxy hóa khác để tăng hiệu quả bảo vệ, trẻ hóa da. Nên chọn một sản phẩm kem dưỡng dịu nhẹ, thành phần đơn giản, không chứa cồn và hương liệu để dưỡng ẩm cho da trong quá trình phục hồi. 

 

3. Không dùng tay bóc cậy da chết

 


(Ảnh: williamsonsource)


Vài ngày sau khi thay da sinh học, bạn có thể sẽ thấy một lớp màng da chết bong dần. Không được phép dùng tay bóc cậy lớp da chết này, mà phải để nó bong tự nhiên. Bạn cũng phải ngừng các sản phẩm tẩy tế bào chết, các loại sữa rửa mặt có độ pH cao, và không dùng máy rửa mặt. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...