Banner top danh mục

Chăm sóc tóc bị chẻ ngọn như thế nào?

Admin
04/06/2018 02:24:00

Không có cách nào “dán” cho tóc chẻ ngọn về được như cũ, nhưng bạn cần chú ý để tóc không bị xơ xác thêm.

 

Cách xử lý triệt để nhất khi tóc bị chẻ ngọn là phải cắt hết phần đuôi tóc hư tổn. Tuy nhiên, trong trường hợp tóc của bạn đang quá ngắn, không thể tỉa bớt đi được, thì có thể nên nuôi dài thêm một thời gian, chờ đến độ dài thích hợp thì tỉa bớt phần đuôi chẻ ngọn. Trong thời gian này, hãy chú ý chăm sóc tóc thật tốt, tránh để những đoạn chẻ ngọn tiếp tục lan sâu hơn lên thân tóc. 

 

1. Hạn chế tác động nhiệt

 


(Ảnh: pinterest)


Không nên sấy tóc ở nhiệt quá nóng, nếu có thể thì hãy chọn máy sấy có chế độ lạnh, hoặc làm khô tóc trước quạt. Giai đoạn này nên “kiêng” sử dụng các loại máy uốn tóc hay máy là tóc, nếu thích đổi kiểu thì tốt nhất là bạn chỉ nên dùng lô cuốn thủ công mà thôi. 


2. Chọn dây buộc nhẹ nhàng


Tránh tuyệt đối dùng các loại dây chun nịt, nhất là các loại có hạt trang trí hay chi tiết bằng kim loại, dễ làm gãy tóc, mắc tóc. Nên chọn dây chun dạng lò xo, hoặc dây chun có bọc vải mềm để tránh gây hư tổn tóc. Các loại kẹp tóc, trâm cài dùng khi búi tóc, thậm chí cả băng đô cũng cần đủ mềm dẻo, không quá chặt để khiến tóc xơ rối, gãy nếp. 


3. Uống thực phẩm bổ sung

 


(Ảnh: pinterest)


Các loại thực phẩm bổ sung có thể giúp tăng cường protein để tóc chắc khỏe hơn, vừa giúp ngăn ngừa tóc chẻ ngọn nhiều thêm, vừa giúp tóc mọc dày, dài, bớt rụng tóc. Hai loại thực phẩm bổ sung tốt cho tóc chẻ ngọn là biotin và acid folic. Nếu không thích dùng dạng viên uống thì bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm tự nhiên như hạt hướng dương, gạo lức, đậu nành, rau xanh. 


4. Dùng kem ủ tóc


Kem ủ tóc chính là sản phẩm giúp tăng cường dưỡng chất và tạo một lớp màng bảo vệ tóc chuyên sâu hơn. Với tóc chẻ ngọn, tốt nhất là dùng kem ủ tóc thường xuyên ngay trước mỗi lần gội đầu. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...