Banner top danh mục

Chị em nên chú ý sức khỏe nếu bỗng dưng... ria mép mọc nhiều

Admin
12/11/2018 02:39:00

Ria mép cũng tồn tại trên mặt nữ giới, nhưng tất nhiên là thường mỏng và thưa hơn. Nếu bỗng dưng ria mép lại “tươi tốt” hơn thì rất có thể sức khỏe bạn đang bị ảnh hưởng đấy.


Nếu bỗng dưng bạn thấy ria mép trên mặt mình mọc nhiều hơn so với trước đây, thì rất có thể đó là dấu hiệu của chứng rậm lông ở phụ nữ. Đây là hiện tương khi hormone trong cơ thể mất cân bằng. Khoảng 5-10% phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh sẽ gặp tình trạng này. 

 

(Ảnh: pinterest)
 

Ria mép mọc nhiều có thể là dấu hiệu của mất cân bằng giữa estrogen và testosterone. Nguy hiểm hơn, đây có thể là triệu chứng của Hội chứng Buồng trứng Đa nang. Nếu bạn thấy ria mép mình rậm lên, đồng thời thấy mình bị tăng cân, nổi mụn, kinh nguyệt thất thường, và có dấu hiệu rụng tóc, hói đầu giống nam giới, thì thay vì buồn bã về ngoại hình, hãy đi gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. 

 

(Ảnh: trueskincarecenter)
 

Ria mép rậm ở nữ giới cũng có thể là triệu chứng của bệnh Tăng sản Thượng thận Bẩm sinh, hoặc cảnh báo có khối u, cũng có thể chỉ là phản ứng phụ của một số loại thuốc. Bạn không nên tự chẩn đoán, mà nên tới gặp bác sĩ. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...