Banner top danh mục

Chỉ trốn trong nhà thì có cần thoa kem chống nắng?

Admin
03/07/2020 13:14:00

Bạn muốn bảo vệ làn da bằng cách tránh né mọi hoạt động ngoài trời? Điều đó không hoàn toàn chính xác đâu.


Thực ra, nếu chỉ ở trong nhà, tránh ra ngoài... phơi nắng, thì bạn cũng phần nào an toàn hơn, vì sẽ không bị bỏng nắng. Bạn sẽ không phải tiếp xúc với tia UVB – loại tia gây bỏng rát, cháy nắng, vì tia UVB không đi xuyên qua được cửa kính. Nhưng nếu chỉ ngồi ở nhà bật điều hòa thì bạn vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi tầm ảnh hưởng của ánh mặt trời.

 

(Ảnh: freepik)


Đó là khi chúng ta cần bàn luận đến tia UVA, loại tia tử ngoại độc hại có thể đi xuyên qua cửa kính. Đây chính là loại tia vô hình gây lão hóa da, khiến da xuất hiện nếp nhăn, thâm nám. Nguy hiểm hơn, UVA cũng là tia có khả năng gây ung thư da.

 


(Ảnh: dhgate)


Làm sao để được bảo vệ an toàn khỏi loại tia này? Phương án đầu tiên chính là dán lớp màng lọc tia UV trên cửa kính nhà bạn. Lớp màng lọc này có thể ngăn được khoảng 15-30% tia UVA. Và phương án thứ hai chính là phải thoa kem chống nắng đầy đủ, kể cả khi đã ở trong nhà. Khi ở trong nhà, bạn không cần chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF quá cao, vì tia UVB không còn là kẻ thù chính, mà cần chọn sản phẩm có chỉ số PA cao để bảo vệ da hiệu quả khỏi tia UVA.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...